บอร์ดทีพีแอลเสนอลดทีมไทยพรีเมียร์ลีกเหลือ 16 ทีม

บอร์ดทีพีแอลเสนอลดทีมไทยพรีเมียร์ลีกเหลือ 16 ทีม

บอร์ดทีพีแอลเสนอลดทีมไทยพรีเมียร์ลีกเหลือ 16 ทีม

รูปข่าว : บอร์ดทีพีแอลเสนอลดทีมไทยพรีเมียร์ลีกเหลือ 16 ทีม

บอร์ดทีพีแอลเสนอลดทีมไทยพรีเมียร์ลีกเหลือ 16 ทีม การประชุมบอร์ดทีพีแอลมีประเด็นเสนอที่หลายคนจับตามอง คือการลดจำนวนทีมในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก แต่เรื่องนี้เป็นเพียงแค่การเสนอความคิดเห็นและต้องนำมาพูดคุยทุกฝ่ายในการประชุมมีทเดอะคลับปลายเดือนนี้

บอร์ดทีพีแอลที่มีทีมชั้นนำในไทยพรีเมียร์ลีกอย่าง บุรีรัมย์  ชลบุรี  เมืองทอง  บางกอกกล๊าส รวมกับทีมยามาฮ่าลีกวัน และผู้บริหารบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก โดยบอร์ดชุดนี้จะมีอำนาจตัดสินใจเพื่อกำหนดทิศทางบริหารบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก การพัฒนาลีกสูงสุดของไทยให้แข็งแกร่ง ประเด็นที่มีการพูดคุยในบอร์ดทีพีแอลครั้งล่าสุด การลดจำนวนทีมเพื่อให้ลีกแข็งแกร่ง ด้วยการแก้ที่ระบบให้เป็นสากลจะพูดคุยโปรแกรมการแข่งขัน จำนวนเกมทีมชาติที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อสโมสร

วานนี้ (9 ก.ค.2558) ในการประชุมบอร์ดทีพีแอลครั้งล่าสุดซึ่งมีสมาชิกเป็นทีมชั้นนำในไทยพรีเมียร์ลีกอย่าง บุรีรัมย์  ชลบุรี  เมืองทอง  บางกอกกล๊าส ร่วมกับทีมยามาฮ่าลีกวัน และผู้บริหารบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก โดยสำคัญที่มีการหารือในบอร์ดทีพีแอลครั้งล่าสุดก็คือ การปรับลดจำนวนทีม รวมถึงการปรับโปรแกรมการแข่งขัน และจำนวนเกมทีมชาติที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสโมสร

ปัจจุบัน ไทยพรีเมียร์ลีกมีทีม 18 ทีม มีการแข่งขันทั้งหมด 306 นัด หากมีการเสนอให้ทีมลง 2 ทีม จะลดจำนวนการแข่งขันลงอย่างน้อย 74 นัด โดยที่ไม่ต้องมีการแข่งขันนัดกลางสัปดาห์ซึ่งมีผู้ชมน้อยและทำให้รายได้ของสโมสรไม่ดีนัก นอกจากนี้ในการเตรียมทีมชาติบอร์ดทีพีแอล เสนอให้เวลาลดลงการเตรียมทีมเหลือประมาณ 2 สัปดาห์ตามกฎของฟีฟ่าเพราะหากมากกว่ากฎฟีฟ่า สโมสรมีการประเมินสูญเสียรายได้มากกว่า 30 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ประเด็นลดทีมเป็นเพียงการพูดคุยเสนอในบอร์ดทีพีแอลเท่านั้นยังไม่ใช่การตัดสินใจ โดยในการประชุมมีทเดอะคลับในช่วงปลายเดือนนี้จะมีการหารือกันอีกครั้ง และจะเชิญนายวรวีร์ มะกูร์ดี นายกสมาคมฟุตบอล  ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  และตัวแทนแต่ละสโมสรพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว


กลับขึ้นด้านบน