"โนวัค ยอโควิช" ชนะ "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015

"โนวัค ยอโควิช" ชนะ "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015

"โนวัค ยอโควิช" ชนะ "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015

รูปข่าว : "โนวัค ยอโควิช" ชนะ "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015

โนวัค ยอโควิช ป้องกันแชมป์แกรนด์สแลมวิมเบิลดันได้สำเร็จ หลังจากที่เอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ 3-1 เซต

แกรนด์สแลมที่สามที่ออลอิงแลนด์คลับ ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือหนึ่งและแชมป์เก่าวิมเบิลดันพบกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือสองที่กำลังลุ้นแชมป์สมัยที่ 7 เซตแรกทั้งสองคนผลัดกันเบรกเกมเสิร์ฟคนละ 1 เกม ต้องตัดสินที่ไทเบรก และเป็น ยอดควิชนะไป 7-1

เซตที่สองทั้งคู่ยังสู้กันได้อย่างสูสี ยอโควิชได้เซตพอยท์ถึง 7 ครั้งแต่ปิดเกมไม่ได้ทำให้เฟเดอเรอร์ชนะในช่วงไทเบรก 12-10 แต่เกมนี้ตีเสียเองบ่อยครั้ง ในขณะที่ลูกเสิร์ฟก็ทำได้ไม่ดีเหมือนรอบที่ผ่านมา ซึ่งเซตที่ 3 และ 4 ยอโควิช ยังคงเล่นได้อย่างเหนียวแน่น ชนะไปได้อีก 6-4 และ 6-3 ทำให้ ยอโควิช ชนะไป 3-1 เซต ป้องกันแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จ และเป็นแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่สาม นอกจากนี้ยังเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่สองในปีนี้ หลังจากที่ยอโควิชได้แชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปีนี้

ส่วนเฟเดอเรอร์ ที่จะอายุครบ 34 ปีในเดือนหน้า พลาดโอกาสทำสถิติคว้าแชมป์วิมเบิลดันมากที่สุด 8 สมัยไปอย่างน่าเสียดาย หลังจบการแข่งขัน เฟเดอเรอร์ยอมรับว่ายอโควิชเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและเล่นได้ดีเกินกว่าที่เขาจะเอาชนะได้ ส่วนยอโควิชเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 9 สมัย ก็ชื่นชมเฟเดอเรอร์ในความเป็นสุภาพบุรุษและเป็นตัวอย่างที่ดี ยอโควิชบอกว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่ได้เล่นกับเฟเดอเรอร์ ขณะที่เกมนี้เฟเดอเรอร์ก็ทำได้ดี และทำให้เขาต้องสู้อย่างเต็มที่เช่นกัน


กลับขึ้นด้านบน