"ปิยะนุช" รั้งอันดับ 1 รับตบยอดเยี่ยม เวิลด์กรังด์ปรีซ์

"ปิยะนุช" รั้งอันดับ 1 รับตบยอดเยี่ยม เวิลด์กรังด์ปรีซ์

"ปิยะนุช" รั้งอันดับ 1 รับตบยอดเยี่ยม เวิลด์กรังด์ปรีซ์

รูปข่าว : "ปิยะนุช" รั้งอันดับ 1 รับตบยอดเยี่ยม เวิลด์กรังด์ปรีซ์

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมวอลเวย์บอลสาวไทยในการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 2 ที่บราซิล ปิยะนุช แป้นน้อย ขึ้นแท่น อันดับ 1 ตำแหน่งรับตบยอดเยี่ยม

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 หลังจากผ่าน 6 เกม ทั้งที่สนาม 1 ที่ประเทศไทย และสนาม 2 ที่บราซิล ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเก็บชัยชนะไปถึง 3 นัด แพ้ 3 นัด มี 8 คะแนน รั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนนดิวิชั่น 1 โดยสถิติต่างๆ ของทีมสาวไทยถือว่ายอดเยี่ยม
 
นอกจากนั้น ตำแหน่งรับตบยอดเยี่ยมยังเป็นของ ปิยะนุช แป้นน้อย ทำคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 2.82 ชนะอันดับ 2 วาเลรี่ กูร์ตัว จากเบลเยี่ยมที่ได้ 2.45 คะแนน นอกจากนี้ กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมของไทยยังคว้าอันดับ 3 ด้วยคะแนน 2.27 อีกด้วย ส่วนตัวเซตเตอร์ยอดเยี่ยม นุศรา ต้อมคำ รั้งอันดับที่ 3 ด้วยคะแนนเฉลี่ย 9.82
 
ตัวทำคะแนนยอดเยี่ยม อรอุมา สิทธิรักษ์ ทำคะแนนเป็นอันดับที่ 3 99 คะแนน และเธอก็ยังรั้งอันดับ 9 ตัวเสิร์ฟยอดเยี่ยม หลังทำคะแนนสูงสุดประจำทีมเฉลี่ยอยู่ที่ 0.32 ส่วนตัวตบยอดเยี่ยมมี มลิกา กันทอง ทำคะแนนร้อยละ 40 รั้งอันดับ 7 และวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ทำคะแนนได้ 39.42 % รั้งอันดับ 8
 
สรุปตารางคะแนนหลังจบ 2 สนาม ของทั้ง 12 ทีมในกลุ่มดิวิชั่น 1 ปรากฏว่าบราซิลขึ้นนำเป็นจ่าฝูงมี 18 คะแนนเท่ากับ อันดับ 2 จีน ซึ่งทั้ง 2 ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายอย่างแน่นอนแล้ว ส่วนอันดับ 3 สหรัฐอเมริกา มี 17 คะแนน ซึ่งสหรัฐฯ ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายในฐานะเจ้าภาพ
 
ส่วนไทยอยู่อันดับ 7 มี 8 คะแนน ซึ่งจากเกณฑ์ที่กำหนด 6 ทีมที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายดิวิชั่น 1 ที่มาจาก 5 อันดับแรกของรอบคัดเลือกดิวิชั่น 1 และเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา ทำให้ตอนนี้ ทีมอันดับ 4-10 ซึ่งมีไทยด้วยนั้นยังมีสิทธิ์ติด 1 ใน 6 ที่จะได้ไปแข่งขันรอบสุดท้าย
 
โดยต้องลุ้นจาก 3 นัด ในสนามที่ 3 ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มเอช จะลงแข่งขันที่ฮ่องกงโคลีเซี่ยม ระหว่าง 16-18 ก.ค. โดย 4 ทีม ประกอบด้วย จีน แชมป์เอเชีย ญี่ปุ่น รองแชมป์รายการนี้ เมื่อปีที่แล้ว สหรัฐอเมริกา แชมป์โลกปัจจุบันและทีมอันดับ 1 โลก รวมทั้งไทย แชมป์ซีเกมส์ และแชมป์เอเชีย 2 สมัย


กลับขึ้นด้านบน