ญี่ปุ่นปล่อยตัว"คำรณวิทย์" คาดกลับถึงไทยบ่าย 3 โมง

ญี่ปุ่นปล่อยตัว"คำรณวิทย์" คาดกลับถึงไทยบ่าย 3 โมง

ญี่ปุ่นปล่อยตัว"คำรณวิทย์" คาดกลับถึงไทยบ่าย 3 โมง

รูปข่าว : ญี่ปุ่นปล่อยตัว"คำรณวิทย์" คาดกลับถึงไทยบ่าย 3 โมง

ญี่ปุ่นปล่อยตัว อัยการญี่ปุ่นมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผูับัญชาการตำรวจนครบาล คดีพกพาอาวุธปืนและคาดว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงบ่ายวันนี้ (14 ก.ค.2558)

วานนี้ (13 ก.ค.2558) พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทยว่า ทางอัยการญี่ปุ่นมีคำสั่งไม่ฟ้อง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หลังถูกจับในข้อหาพกพาอาวุธปืนที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่นและครบกำหนดที่อัยการญี่ปุ่นจะพิจารณาคดี โดยขณะนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้รับการปล่อยตัวแล้ว

สำหรับขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองญี่ปุ่น ส่วนที่อัยการไม่สั่งฟ้องคาดว่าเป็นเพราะการประสานงานระหว่างประเทศและเจตนาของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่ให้การไว้ตั้งแต่แรกว่าไม่มีเจตนาพกพาอาวุธปืนและหลังจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เดินทางกลับประเทศไทย ต้องมีการสอบถามเรื่องการพกพาอาวุธปืนอีกครั้ง มีรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันนี้ เวลา 15.30 น.

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ถูกจับเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ขณะเตรียมเดินทางกลับไทยโดยเจ้าหน้าที่พบปืนอยู่ในกระเป๋า ซึ่งมีรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ชี้แจงว่า ลืมไว้ในกระเป๋าดังกล่าวเพราะไม่ได้ใช้มาเป็นเวลานาน ตำรวจญี่ปุ่นจึงควบคุมตัวเป็นเวลา 20 วัน ตามกฎหมายเพื่อรอให้อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ ในที่สุดจึงมีความเห็นไม่สั่งฟ้องและให้ปล่อยตัว โดยก่อนหน้านี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แถลงข่าว ยืนยันถึงการตรวจสอบกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารว่าเป็นไปตามมาตรฐานและเครื่องเอกซเรย์ก็ตรวจไม่พบอาวุธปืนดังกล่าว


กลับขึ้นด้านบน