นายกฯ ปฏิเสธปรับ ครม.เศรษฐกิจ

นายกฯ ปฏิเสธปรับ ครม.เศรษฐกิจ

นายกฯ ปฏิเสธปรับ ครม.เศรษฐกิจ

รูปข่าว : นายกฯ ปฏิเสธปรับ ครม.เศรษฐกิจ

นายกฯ ปฏิเสธปรับ ครม.เศรษฐกิจ นายกรัฐมนตรีปฏิเสธข่าวปรับคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ยืนยันเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนเขียนไปเอง และรัฐมนตรีก็อยากลาออกทั้งหมด เพราะบ่นว่าเหนื่อย

วันนี้ (16 ก.ค.2558) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่สื่อเขียนไปเอง และวันนี้ รัฐมนตรีก็อยากลาออกทั้งหมด เพราะบ่นว่าเหนื่อย หากทำงานไปนานๆ ก็โดนด่า และเมื่อสื่อมวลชนถามว่าไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีตามที่เป็นข่าวใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบว่า "ไม่รู้"
 
ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวระว่าการปรับคณะรัฐมนตรีในทีมเศรษฐกิจครั้งนี้ จะดึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เข้ามาดูแลงานด้านเศรษฐกิจแทน ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ที่จะได้รับมอบหมายให้ดูแลงานด้านอื่นแทน
 
ส่วนรัฐมนตรีที่อาจถูกปรับออกจากตำแหน่ง คือนายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร


กลับขึ้นด้านบน