ชาวกรุงเทพฯร่วมอดอาหารค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่

ชาวกรุงเทพฯร่วมอดอาหารค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่

ชาวกรุงเทพฯร่วมอดอาหารค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่

รูปข่าว : ชาวกรุงเทพฯร่วมอดอาหารค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่

ชาวกรุงเทพฯร่วมอดอาหารค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ เข้าสู่วันที่ 8 หรือ 168 ชั่วโมง ของการอดอาหารคัดคัานการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จังหวัดกระบี่ ของตัวแทนเครือข่ายปกป้องถ่านหินจากอันดามัน ซึ่งวันนี้ (17 ก.ค.2558) มีชาวกรุงเทพมหานครบางส่วน เข้าร่วมให้กำลังใจและร่วมคัดค้าน ที่หน้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

หลังติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหินที่อดอาหารคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จังหวัดกระบี่ ช่วงเช้าวันนี้มีชาวกรุงเทพมหานครและปริมณฑลบางส่วน ที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ ร่วมให้กำลังใจและนั่งอดอาหารกับนายประสิทธิชัย หนูนวล และนายอัครเดช ฉากจินดา เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน

นายสุจินต์ ถวัลย์อรรณพ  หนึ่งในผู้ร่วมคัดค้านจากจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า จะร่วมเคลื่อนไหวกับเครือข่ายฯ จนกว่าจะมีการยกเลิกการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน เนื่องจากเห็นว่า การสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินทำลายสิ่งแวดล้อม และทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งรัฐบาลควรมองถึงผลกระทบระยะยาวมากกว่าเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุน นอกจากนี้ยังเห็นว่าทะเลอันดามันเป็นของทุกคนจึงควรออกมาปกป้อง

เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้ออกแถลงการณ์คัดค้านก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินหลายฉบับ แต่ภาครัฐยังคงเดินหน้าก่อสร้างโรงไฟฟ้าต่อ โดยไม่มีสัญญาณจะชะลอโครงการแต่อย่างใด จากนี้ไปเครือข่ายฯจะยกระดับการทำกิจกรรมทุกวัน จนกว่ารัฐบาลจะประกาศยกเลิกโครงการ เพื่อประกาศเจตนารมณ์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถร่วมปกป้องอันดามันได้


กลับขึ้นด้านบน