จำคุกตลอดชีวิต "หนุ่ย ติ๊งต่าง" ฆาตกรต่อเนื่อง

จำคุกตลอดชีวิต "หนุ่ย ติ๊งต่าง" ฆาตกรต่อเนื่อง

จำคุกตลอดชีวิต "หนุ่ย ติ๊งต่าง" ฆาตกรต่อเนื่อง

รูปข่าว : จำคุกตลอดชีวิต "หนุ่ย ติ๊งต่าง" ฆาตกรต่อเนื่อง

จำคุกตลอดชีวิต ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต "หนุ่ย ติ๊งต่าง" ฆาตกรต่อเนื่อง สำนวนที่ 2 คดีล่วงละเมิดทางเพศและฆ่าเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่จังหวัดเลย แต่คำรับสารภาพเป็นประโยชน์ ศาลจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุกตลอดชีวิต

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายติ๊งต่าง หรือหนุ่ย ไม่มีนามสกุล มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาคดีที่อัยการยื่นฟ้องฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร หน่วงเหนี่ยวกักขังฯ กระทำชำเราฯ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาด้วยความโหดร้ายทารุณ หลังนายติ๊งต่างได้ล่อลวงเด็กหญิงนัน (นามสมมุติ) วัย 4 ขวบว่าจะซื้อขนมให้กินแต่กลับล่วงละเมิดทางเพศแล้วใช้มือบีบคอเด็กหญิงจนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ก.พ.2556 ที่ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่านายติ๊งต่างให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนและพยานหลักฐานมีน้ำหนักมั่นคงว่านายติ๊งต่างกระทำผิดจริง พิพากษาลงโทษประหารชีวิต แต่นายติ๊งต่างรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายติ๊งต่างตลอดชีวิตและให้นับโทษต่อคดีที่ศาลจังหวัดพระโขนง พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิตนายติ๊งต่าง คดีล่วงละเมิดทางเพศและฆ่าเด็กหญิงการ์ตูน (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ บริเวณพงหญ้า ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง

ภายหลังถูกตำรวจจับกุมนายติ๊งต่างได้ให้การรับสารภาพและยอมรับว่าได้ก่อเหตุกระทำอนาจารเหยื่อมาแล้วนับ 10 ราย และฆ่าตายมาแล้ว 4 ศพ เริ่มตั้งแต่ปี 2551 หลังพ้นโทษในคดีพรากผู้เยาว์ฯ มาเป็นเวลา 3 ปี โดยน้องการ์ตูนเป็นศพสุดท้าย


กลับขึ้นด้านบน