แกนนำต้านโรงไฟฟ้าแฉถูกทหารบุกถึงบ้าน กดดันครอบครัว-ให้มาเจรจาหยุดประท้วง

แกนนำต้านโรงไฟฟ้าแฉถูกทหารบุกถึงบ้าน กดดันครอบครัว-ให้มาเจรจาหยุดประท้วง

แกนนำต้านโรงไฟฟ้าแฉถูกทหารบุกถึงบ้าน กดดันครอบครัว-ให้มาเจรจาหยุดประท้วง

รูปข่าว : แกนนำต้านโรงไฟฟ้าแฉถูกทหารบุกถึงบ้าน กดดันครอบครัว-ให้มาเจรจาหยุดประท้วง

แกนนำต้านโรงไฟฟ้าแฉถูกทหารบุกถึงบ้าน กดดันครอบครัว-ให้มาเจรจาหยุดประท้วง เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหินยืนยันให้นายกรัฐมนตรี ต้องรับข้อเรียกร้องของเครือข่ายฯ เป็นลายลักษณ์อักษรจึงจะยุติการเคลื่อนไหว ขณะที่แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันฯยังอ้างว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(22 ก.ค.) มีทหารเข้าไปคุกคามครอบครัว ที่จ.พัทลุง

วันนี้ (22 ก.ค.2558) นายประสิทธิ์ชัย หนูนวล แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันนี้มีทหาร 7 นาย ไปที่บ้านพัก หมู่ 11 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อพบกับนางเหวียน หนูนวล อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นมารดาและอยู่บ้านเพียงลำพัง โดยขอให้มาพูดกับตัวเองให้เลิกอดอาหารและหยุดเคลื่อนไหวคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ทำให้มารดาหวาดกลัวและเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เลือกใช้อำนาจในการแก้ปัญหา มากกว่าฟังเสียงประชาชน แต่การส่งทหารไปคุกคามครอบครัว ไม่มีผลทำให้ต้องหยุดการเคลื่อนไหว

แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ยังเรียกร้องนายกรัฐมนตรี รับข้อเสนอของเครือข่ายฯให้เป็นลายลักษณ์อักษร จึงจะหยุดการเคลื่อนไหวทันที พร้อมกันนี้ขอให้นายกรัฐมนตรี หยุดยืนข้างนายทุนและอย่ารับฟังข้อมูลเพียงฝ่ายเดียว

ติดตามข่าวสารผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ไทยพีบีเอสออนไลน์
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hlกลับขึ้นด้านบน