สืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าวันที่สอง ทนายซัก ตร.ชุดจับกุม

สืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าวันที่สอง ทนายซัก ตร.ชุดจับกุม

สืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าวันที่สอง ทนายซัก ตร.ชุดจับกุม

รูปข่าว : สืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าวันที่สอง ทนายซัก ตร.ชุดจับกุม

สืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าวันที่สอง ทนายซัก ตร.ชุดจับกุม วันนี้ (23 ก.ค.2558) ศาลจังหวัดเกาะสมุยนัดสืบพยานคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี โดยทีมทนายความของจำเลยจะซักถามตำรวจที่จับกุมจำเลยชาวเมียนมาทั้ง 2 คน

ศาลจังหวัดเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบิกตัวนายเวพิวและนายซอลิน ชาวเมียนมา จำเลยคดีฆาตกรรมนายเดวิด มิลเลอร์และฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือนกันยายน 2557 โดยนำตัวจำเลยทั้ง 2 คน ที่ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย มาฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทย์ ต่อจากเมื่อวานนี้ (22 ก.ค.)

นายนคร ชมภูชาติ หัวหน้าทีมทนายความของจำเลยทั้ง 2 คน ระบุว่า วันนี้ศาลจะเปิดโอกาสให้ทีมทนายความของจำเลยทั้ง 2 คน ซักถามตำรวจชุดสืบสวนจับกุมจำเลยทั้ง 2 คนในคดีนี้

เมื่อวานนี้  ทีมอัยการได้เบิกความพยานปากนี้ตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแนวทางการสืบสวน ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม ที่เชื่อมโยงไปสู่การจับกุมจำเลยทั้ง 2 คน

ส่วนช่วงบ่ายวันนี้อาจจะเบิกความพยานปากสำคัญ เป็นเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้ตรวจเปรียบเทียบ DNA ที่เป็นหลักฐานสำคัญ ที่จะมัดตัวจำเลย  โดยทีมทนายจำเลยยังมีความกังวลในพยานปากนี้ เนื่องจากหลักฐานของพยานปากนี้ เป็นเอกสารทางวิทยาศาสตร์ แต่ทีมทนายจำเลยได้เตรียมพยานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์ มาเบิกความต่อศาลเช่นกัน

 

 
 


กลับขึ้นด้านบน