ไทคัพดึงฟุตบอลหญิงบรรจุในกีฬาท้องถิ่นเป็นครั้งแรก

ไทคัพดึงฟุตบอลหญิงบรรจุในกีฬาท้องถิ่นเป็นครั้งแรก

ไทคัพดึงฟุตบอลหญิงบรรจุในกีฬาท้องถิ่นเป็นครั้งแรก

รูปข่าว : ไทคัพดึงฟุตบอลหญิงบรรจุในกีฬาท้องถิ่นเป็นครั้งแรก

ไทคัพดึงฟุตบอลหญิงบรรจุในกีฬาท้องถิ่นเป็นครั้งแรก "ไทคัพ" ดึงฟุตบอลหญิงบรรจุเข้าแข่งขันกีฬาท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 14 ปี หวังช่วยวางรากฐานในการเปิดลีกฟุตบอลหญิงอาชีพในอนาคต

วันนี้ (23 ก.ค.2558) นายขจร วีระใจ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการจัดมหกรรมกีฬาท้องถิ่นไทคัพ ครั้งที่ 14 ว่าการแข่งขันกีฬาในปีนี้ จะเพิ่มเป็น 13 ชนิดกีฬา ล่าสุดบรรจุฟุตบอลหญิงเข้าชิงชัยเกมระดับท้องถิ่นเป็นครั้งแรก เนื่องจากได้รับกระแสตอบรับที่ดี หลังจากฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศแคนนาดา

สำหรับฟุตบอลหญิงในไทคัพครั้งแรก จะเปิดโอกาสให้นักเตะหญิงทีมชาติไทยลงแข่งขัน โดยมีข้อกำหนดให้ร่วมทีมเดียวกันได้ไม่เกิน 2 คน ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันหวังว่าไทคัพจะมีส่วนช่วยวางรากฐานฟุตบอลหญิงเพื่อเปิดลีกอาชีพ ที่เป็นเป้าหมายของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

มหกรรมกีฬาท้องถิ่นไทคัพ ครั้งที่ 14 นอกจากฟุตบอลหญิงแล้ว ยังมีฟุตบอลชาย ฟุตบอลอาวุโส เซปักตะกร้อ กรีฑา วอลเลย์บอล และกีฬาพื้นบ้าน โดยจะเริ่มเปิดการแข่งขันสนามแรกที่ จ.ตรัง ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ส่วนฟุตบอลหญิงยังไม่ชัดเจนว่าจะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกี่ทีม


กลับขึ้นด้านบน