เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า จ.แม่ฮ่องสอน

เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า จ.แม่ฮ่องสอน

เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า จ.แม่ฮ่องสอน

รูปข่าว : เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า จ.แม่ฮ่องสอน

เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากฝนที่ตกหนักทำให้น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หมู่บ้าน ใน 3 ตำบลเขตรอยต่อจ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงใหม่ และจ.ตาก พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง

วันนี้ (27 ก.ค.2558) ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 นำเครื่องจักรเข้าไปเปิดเส้นทาง พื้นที่เขตรอยต่อ 3 ตำบลคือต.แม่วะหลวง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ หลังฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้ดินถล่มปิดทับเส้นทางหลายจุด นอกจากนั้นแม่น้ำเงายังล้นตะลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หมู่บ้าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย

พ.อ.กิติชาติ นิลขำ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 ระบุว่า ขณะนี้ได้ส่งกำลังพล และเรือท้องแบน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองออกช่วยเหลือประชาชนแล้ว พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่วนเส้นทางที่ดินถล่มจะเร่งดำเนินการเปิดให้เร็วที่สุด เพื่อให้สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ


กลับขึ้นด้านบน