"บัวขาว" พลิกเเพ้ครั้งเเรกในรอบ 5 ปี

"บัวขาว" พลิกเเพ้ครั้งเเรกในรอบ 5 ปี

"บัวขาว" พลิกเเพ้ครั้งเเรกในรอบ 5 ปี

รูปข่าว : "บัวขาว" พลิกเเพ้ครั้งเเรกในรอบ 5 ปี

บัวขาว บัญชาเมฆ พลิกล็อกเเพ้เป็นครั้งเเรกในรอบ 5 ปี ให้กับคาห์ยาน ซาเยฟ จากรัสเซีย หลังจากถูกฟันศอกที่คิ้วซ้ายในยกแรก และสู้ต่อจนครบ 3 ยก

เมื่อวานนี้ (28 ก.ค.2558) มวยท็อปคิง เวิลด์ ซีรี่ส์ สนามสุดท้าย ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง รอบรองชนะเลิศ เเข่ง 3 ยก บัวขาว บัญชาเมฆ วัย 33 ปี พบ คาห์ยาน ซาเยฟ วัย 22 ปีจากรัสเซีย เริ่มยกแรก เป็น บัวขาว ที่ถูก ซาเยฟ ฟันศอกเข้าคิ้วซ้ายจนเเตก ทำให้แพทย์สนามต้องเข้ามาดูบาดแผล ก่อนจะอนุญาตให้ชกต่อ ยกที่ 2 บัวขาว เดินหน้าออกอาวุธทั้งหมัดและเท้าอย่างดุเดือด จนฝากเเผลไว้ที่ศีรษะของคู่เเข่ง ซึ่งนักชกจากรัสเซียตอบโต้ด้วยการใช้ศอกเป็นทีเด็ด ยกสุดท้าย ทั้งคู่เดินแลกอาวุธกันแบบเน้นๆ โดยบัวขาวใช้การดักเเทงเข่าเป็นทีเด็ด ก่อนที่จะมีเลือดไหลออกที่ศีรษะและใบหน้า จนทำให้กรรมการยุติการชกชั่วคราว แต่บัวขาวขอสู้ต่อจนครบยก
 
ผลการตัดสินปรากฏว่ากรรมการชูมือให้นักชกจากรัสเซีย เป็นฝ่ายชนะคะแนน ส่งผลให้ บัวขาว เเพ้เป็นครั้งเเรกในรอบ 5 ปี นอกจากนี้ ยังมีแผลแตกถึง 4 เเห่ง โดยครั้งล่าสุดที่บัวขาวแพ้และเจ็บหนัก ต้องย้อนไปเมื่อปี 2008 ด้วยการแพ้ให้กับ โยชิฮิโร่ ซาโตะ นักชกชาวญี่ปุ่นในศึกเควัน
 
ขณะที่ซาเยฟ แม้จะชกชนะบัวขาวในไฟต์นี้ แต่ไม่สามารถลงเเข่งรอบชิงชนะเลิศได้ เนื่องจากสภาพร่างกายที่บอบช้ำจากการชกกับบัวขาว จนแพทย์ไม่อนุญาตให้ทำการแข่งขัน แชมป์จึงตกเป็นของ รีส แม็คคัลลิสเตอร์ จากอังกฤษ คว้าเงินไป 2 ล้านบาท ส่วนซาเยฟ รองเเชมป์ได้เงิน 1 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน