ฮ.กองทัพลาวตกที่แขวงไชยสมบูรณ์ ลูกเรือ-ผู้โดยสาร เสียชีวิตยกลำ 23 คน

ฮ.กองทัพลาวตกที่แขวงไชยสมบูรณ์ ลูกเรือ-ผู้โดยสาร เสียชีวิตยกลำ 23 คน

ฮ.กองทัพลาวตกที่แขวงไชยสมบูรณ์ ลูกเรือ-ผู้โดยสาร เสียชีวิตยกลำ 23 คน

รูปข่าว : ฮ.กองทัพลาวตกที่แขวงไชยสมบูรณ์ ลูกเรือ-ผู้โดยสาร เสียชีวิตยกลำ 23 คน

ฮ.กองทัพลาวตกที่แขวงไชยสมบูรณ์ ลูกเรือ-ผู้โดยสาร เสียชีวิตยกลำ 23 คน ทางการลาวเผย เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพลาวตกในแขวงไชยสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา พบลูกเรือ 4 คน และผู้โดยสาร 19 คน เสียชีวิตทั้งหมด เบื้องต้นคาดสภาพอากาศเลวร้ายสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ดิ่งพสุธา

วันนี้ (30 ก.ค.2558) เว็บไซต์สำนักข่าวลาว (Lao News Agency) รายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เปิดเผยความคืบหน้าถึงกรณีเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพลาว รุ่น Mi-17-34062 ประสบอุบัติเหตุตกในเมืองล่องแจ้ง แขวงไชยสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2558 ที่ผ่านมา พบว่าลูกเรือ 4 คน และผู้โดยสาร 19 คน เสียชีวิตทั้งหมด

เว็บไซต์สำนักข่าวลาวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางทีมค้นหาได้เคลื่อนย้ายซากเฮลิคอปเตอร์ช่วงเช้าวานนี้ (29 ก.ค. 2558) แต่สภาพอากาศที่เลวร้าย ทำให้การสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ คาดว่าสภาพอากาศดังกล่าว อาจเป็นสาเหตุทำให้เฮลิคอปเตอร์ดิ่งพสุธา

เว็บไซต์สำนักข่าวลาวรายงานด้วยว่า หลังเฮลิคอปเตอร์ Mi-17-34062 บินออกจากนครหลวงเวียงจันทร์เพื่อมุ่งหน้าไปยังแขวงเชียงขวางและแขวงหัวพัน ทางตอนเหนือจองประเทศลาว ช่วงบ่ายวันที่ 27 ก.ค. 2558  เพียงไม่นาน ก็ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบิน ขณะที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นพลเรือน

ที่มา : Lao News Agency (http://kpl.gov.la/En/Detail.aspx?id=5182)


กลับขึ้นด้านบน