เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าเทพา เตรียมค้าน EHIA

เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าเทพา เตรียมค้าน EHIA

เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าเทพา เตรียมค้าน EHIA

รูปข่าว : เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าเทพา เตรียมค้าน EHIA

เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าเทพา เตรียมค้าน EHIA เครือข่ายคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินอำเภอเทพา จ.สงขลา เตรียมคัดค้านขั้นตอนการรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

วันนี้ (31 ก.ค.2558) นายดิเรก เหมนคร แกนนำเครือข่ายประชาชนคนสงขลา-ปัตตานี ไม่เอาถ่านหิน ยืนยันว่า จะยังคงคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินและท่าเทียบเรือสำหรับโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา ต่อไป แม้จะมีการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้เสียโครงการนี้เพื่อประกอบรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ หรือ EHIA เมื่อ 4 วันที่ผ่านมาก็ตาม ทั้งนี้เครือข่ายฯกำลังศึกษารายงาน EHIA เพื่อเตรียมทำข้อสรุปคัดค้าน หลังพบว่า มีหลายด้านที่ไม่ถูกต้อง ทั้งขั้นตอนและกระบวนการ นอกจากนี้จะเร่งประสานความร่วมมือจากเครือข่ายภาคประชาชนในหลายจังหวัด ให้ร่วมเคลื่อนไหวต่อต้านอีกด้วย

ขณะที่บริษัท คอนซัลแทนท์ ออฟ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ อยู่ระหว่างรวบรวมความคิดเห็นทั้งหมด เพื่อนำมาจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ และเสนอต่อคณะกรรมการผู้ชำนาญการให้ความเห็น ก่อนจะนำเสนอ องค์กรอิสระด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

กดถูกใจหน้าเพจ ThaiPBSNews
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hlกลับขึ้นด้านบน