กองทัพภาค 4 สั่งชุดคุ้มครองตำบลทบทวนแผนเผชิญเหตุ หลังถูกถล่มฐานมีจนท.บาดเจ็บ 18 ราย

กองทัพภาค 4 สั่งชุดคุ้มครองตำบลทบทวนแผนเผชิญเหตุ หลังถูกถล่มฐานมีจนท.บาดเจ็บ 18 ราย

กองทัพภาค 4 สั่งชุดคุ้มครองตำบลทบทวนแผนเผชิญเหตุ หลังถูกถล่มฐานมีจนท.บาดเจ็บ 18 ราย

รูปข่าว : กองทัพภาค 4 สั่งชุดคุ้มครองตำบลทบทวนแผนเผชิญเหตุ หลังถูกถล่มฐานมีจนท.บาดเจ็บ 18 ราย

กองทัพภาค 4 สั่งชุดคุ้มครองตำบลทบทวนแผนเผชิญเหตุ หลังถูกถล่มฐานมีจนท.บาดเจ็บ 18 ราย แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งให้ชุดคุ้มครองตำบลในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทบทวนยุทธวิธีแผนเผชิญเหตุ หลังถูกผู้ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มฐานที่ตั้งคุ้มครองใน จ.ยะลา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดทุกคนอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบฐานปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ชุดุค้มครอง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา หลังถูกผู้ก่อเหตุไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงครามกราดยิงฐานที่ตั้ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 18 คน โดยสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจและฟื้นฟูความเสียหายทดแทนกำลังและสถาปนาความเข้มแข็งฐานปฏิบัติการให้กลับคืนมาโดยเร็ว นอกจากนี้ ได้สั่งการทบทวนแผนเผชิญเหตุเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน หรือ อส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่เสี่ยง และพื้นที่ห่างไกลให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 
พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) กล่าวว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ อส.ชุดคุ้มครองตำบลครั้งนี้ ที่พยายามต่อสู้ตามขีดความสามารถด้วยอาวุธเท่าที่มีอยู่ และได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่จนถึงระดับหน่วยเฉพาะกิจจังหวัด เร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี รวมทั้งนำอาวุธปืนของทางราชการกลับคืนมาให้ได้โดยเร็ว
 
ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 18 คน ล่าสุดทุกคนอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนการติดตามผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบปลอกกระสุนอาวุธสงครามที่ยิงใส่ฐาน และตรวจสอบภาพวงจรปิด เบื้องต้น ให้น้ำหนักผู้ก่อเหตุไปที่กลุ่มของนายอุไบดีละห์ รอมลี ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงที่เคยก่อเหตุใน อ.ยะหา อ.กาบัง และบางส่วนของ อ.บันนังสตา และ อ.กรงปินัง

กดถูกใจหน้าเพจ ThaiPBSNews
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hl
 

 

กลับขึ้นด้านบน