คสช. เปิดทาง นปช.แถลงข่าว "สถานการณ์นกกรงหัวจุก"

คสช. เปิดทาง นปช.แถลงข่าว "สถานการณ์นกกรงหัวจุก"

คสช. เปิดทาง นปช.แถลงข่าว "สถานการณ์นกกรงหัวจุก"

รูปข่าว : คสช. เปิดทาง นปช.แถลงข่าว "สถานการณ์นกกรงหัวจุก"

คสช. เปิดทาง นปช.แถลงข่าว โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุยังไม่เห็นหนังสือขออนุญาตจัดแถลงข่าวของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แต่ย้ำว่าหากเนื้อหาสร้างสรรค์ไม่ขัดกับหลักความสงบก็สามารถทำได้

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.กล่าวถึงกรณีที่สื่อมวลชนรายงานข่าวว่านายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.จะขอจัดแถลงข่าวเรื่องสถานการณ์นกกรงหัวจุกในประเทศไทยนั้น ขณะนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือขอจัดแถลงข่าวดังกล่าว แต่หากนายณัฐวุฒิทำหนังสือมาและเนื้อหาของการแถลงข่าวเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ขัดกับหลักความสงบก็สามารถดำเนินการได้

ทั้งนี้นายณัฐวุฒิระบุว่าเตรียมจะให้แกนนำนปช.เปิดแถลงข่าวบ้างหลังจากที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส.แถลงข่าวเปิดตัวมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศเมื่อวันที่ 30 ก.ค.2558 ภายหลังจากที่สึกจากพระเมื่อวันที่ 28 ก.ค. โดยในการแถลงข่าวนั้นนายสุเทพและผู้ร่วมแถลงข่าวได้ติดสัญลักษณ์ธงชาติบนเสื้อ ซึ่งคล้ายกับสัญลักษณ์ที่ใช้ขณะเคลื่อนไหวทางการเมืองของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ก่อนเกิดการรัฐประหาร

พ.อ.วินธัยกล่าวถึงการแถลงข่าวของนายสุเทพว่า นายสุเทพได้ทำหนังสือขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่หากใครเห็นว่ามีเนื้อหาที่ขัดกับแนวทางของคสช.ก็สามารถร้องเรียนเข้ามาได้ ขณะที่พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข รองเลขาธิการ คสช. ระบุว่าต้องรอให้เจ้าหน้าที่ ที่ไปสังเกตุการณ์สรุปเนื้อหาส่งมาให้ คสช.พิจารณาก่อน ส่วนกรณีการเตรียมแถลงข่าวของนายณัฐวุฒิ เบื้องต้นยังเชื่อว่าเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นเท่านั้น


กลับขึ้นด้านบน