สปช.เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ 13 ส.ค.นี้

สปช.เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ 13 ส.ค.นี้

สปช.เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ 13 ส.ค.นี้

รูปข่าว : สปช.เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ 13 ส.ค.นี้

สปช.เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ 13 ส.ค.นี้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เตรียมแถลงผลงานครบ 1 ปี วันที่ 9 กันยายนนี้ ขณะที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เตรียมเปิดแถลงแผนปฏิรูปประเทศ 13 สิงหาคม ก่อนส่งมอบให้รัฐบาลดำเนินการต่อ

วันนี้ (5 ส.ค.2558) นายอลงกรณ์ พลบุตร เลขานุการวิปสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ระบุว่าวันที่ 13 สิงหาคมนี้ สปช.จะนำเสนอแผนปฏิรูปประเทศที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนส่งข้อเสนอทั้งหมดให้กับคณะรัฐมนตรีเพื่อดำเนินการต่อ ส่วนวันที่ 10-11 สิงหาคมนี้ ที่ประชุม สปช.จะพิจารณาข้อเสนอเพื่อการปฏิรูปเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีวาระสำคัญประกอบด้วยแผนปฏิรูปกิจการตำรวจ การปฏิรูปองค์การมหาชน และการปฏิรูประบบสวัสดิการ สังคมในวิถีอิสลาม

ขณะที่ นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษก วิปสนช.ระบุว่าวันพุธที่ 9 กันยายน สนช.จะแถลงผลงานครบรอบ 1 ปี แต่ก่อนหน้านั้น วันที่ 25 สิงหาคม จะมีการจัดงาน 1 ปี สนช.ประเทศไทยเดินหน้าสู่ความยั่งยืนฯ เนื่องในโอกาสทำงานครบ 1 ปี โดย มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย และนายวิรไท สันติประภพ ว่าที่ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ร่วมปาฐกถาพิเศษ


กลับขึ้นด้านบน