ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียน

ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียน

ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียน

รูปข่าว : ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียน

ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียน เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นสั่งปิดชายหาด 9 แห่ง ในจังหวัดอิบารากิ หลังพบฉลาม 2 ตัวว่ายวนเวียนอยู่ใกล้ชายหาด

ช่างภาพบนที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจญี่ปุ่นจับภาพฉลามกระโดงสูง 2 ตัว ว่ายอยู่ในบริเวณชายหาดโฮโกตะ ห่างจากฝั่งเพียงประมาณ 20 เมตรในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางเหนือประมาณ 130 กิโลเมตร โดยมีผู้พบเห็นตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 ส.ค.2558) ทำให้เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดชายหาดทั้งหมด 9 แห่ง ตั้งแต่เวลา 08.00 น.วันนี้ (6 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นและห้ามประชาชนลงไปเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่ระบุว่าฉลามกระโดงสูงเป็นฉลามสายพันธุ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่บางครั้งมันอาจจะโจมตีคนที่อยู่ในน้ำได้โดยไม่ตั้งใจขณะว่ายน้ำไล่กินฝูงปลา ตามปกติแล้วมักจะไม่พบฉลามกระโดงสูงในน่านน้ำทะเลแถบนี้ซึ่งถิ่นที่อยู่อาศัยของฉลามสายพันธุ์นี้จะอยู่ในทะเลบริเวณเกาะโอกินาว่าซึ่งอุณหภูมิจะสูงกว่า

ตำรวจระบุว่า ฉลามทั้ง 2 ตัวน่าจะมีความยาวประมาณ 4 เมตร และแม้ว่าจนถึงขณะนี้จะยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากฉลาม แต่ทางการญี่ปุ่นจะยังคงคำสั่งปิดชายหาดต่อไป


กลับขึ้นด้านบน