เตรียมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ 17 ต.ค.นี้

เตรียมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ 17 ต.ค.นี้

เตรียมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ 17 ต.ค.นี้

รูปข่าว : เตรียมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ 17 ต.ค.นี้

เตรียมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ 17 ต.ค.นี้ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอล เรียกสโมสรสมาชิกประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีในวันที่ 10 ก.ย.2558 เพื่อรับทราบการแก้ไขข้อบังคับและกำหนดวันเลือกตั้งนายกสมาคมภายในวันที่ 17 ต.ค.2558 ขณะที่ฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยันนายวรวีร์ไม่ขาดคุณสมบัติในการลงเลือกตั้ง

แม้กฎหมายลูกภายใต้พระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ขณะนี้จะยังไม่สมบูรณ์ แต่นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลเผยว่า ได้พูดคุยกับ กกท.โดยจะสามารถเลือกตั้งไปก่อนได้ โดยสมาคมฟุตบอลต้องแก้ระเบียบข้อบังคับเพื่อให้สอดคล้องตาม พ.ร.บ.การกีฬา คาดว่าจะแก้ไขแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะออกหนังสือเชิญสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุมใหญ่วิสามัญในเดือนกันยายน 2558 เพื่อรับทราบการแก้ไขข้อบังคับและเตรียมจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลภายในวันที่ 17 ต.ค.2558

สำหรับกรณีที่นายวรวีร์ มะกูดี แพ้คดีปลอมแปลงเอกสารในการยื่นจดทะเบียนต่อกรมการปกครองหลังการเลือกตั้งในปี 2556 ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า นายวรวีร์ยังไม่ขาดคุณสมบัติในการลงเลือกตั้ง เนื่องจากคดีดังกล่าวยังไม่ถึงที่สิ้นสุดและแม้จะแพ้คดีแต่ยังไม่ได้รับโทษทางอาญา ซึ่งข้อบังคับกำหนดไว้ว่าผู้สมัครจะหมดคุณสมบัติกรณีได้รับโทษทางอาญาไปแล้ว

นอกจากนั้นที่ประชุมสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือเอเอฟเอฟ เตรียมเสนอชื่อนายวรวีร์ มะกูดี ลงเลือกตั้งเป็นประธานเอเอฟเอฟ โดยมีคู่แข่งสำคัญอย่างสุลต่านรัฐปาหัง อดีตนายกสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ซึ่งนายวรวีร์ มีนโยบายหาเสียงโดยการจัดตั้งวิทยาลัยฟุตบอลอาเซี่ยน สำหรับการเลือกตั้งประธานเอเอฟเอฟคนใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ส.ค.2558 ที่ประเทศมาเลเซีย


กลับขึ้นด้านบน