เชิญชวน ปชช. ร่วม Bike for Mom สร้างสถิติโลกกินเนสบุ๊ค

เชิญชวน ปชช. ร่วม Bike for Mom สร้างสถิติโลกกินเนสบุ๊ค

เชิญชวน ปชช. ร่วม Bike for Mom สร้างสถิติโลกกินเนสบุ๊ค

รูปข่าว : เชิญชวน ปชช. ร่วม Bike for Mom สร้างสถิติโลกกินเนสบุ๊ค

เชิญชวน ปชช. ร่วม Bike for Mom สร้างสถิติโลกกินเนสบุ๊ค ที่ปรึกษาพิเศษคณะกรรมการฝ่ายจัดงาน Bike for Mom เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม Bike for Mom แสดงความจงรักภักดี พร้อมสร้างสถิติการปั่นจักรยานมากที่สุดในโลกของกินเนสบุ๊ค ในวันที่ 16 ส.ค.2558

วันนี้ (13 ส.ค.2558) นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ ที่ปรึกษาพิเศษคณะกรรมการฝ่ายจัดงาน Bike for Mom กล่าวถึงความพร้อมในการจัดกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ โดยมีประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ เข้าร่วมจำนวน 40,000 คน และจังหวัดอื่นๆ จำนวน 260,000 คน

นายสุริยัน กล่าวเพิ่มเติมว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะทรงปั่นจักรยานนำประชาชนแบบไม่เร็วมาก จากปกติทรงปั่นจักรยานอยู่ที่ 30 กม./ชม. โดยทรงห่วงในเรื่องของอุบัติเหตุ ความปลอดภัย รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม หากเกิดฝนตกหนักอาจต้องรอเวลาในการปล่อยขบวนกิจกรรม

นอกจากการแสดงออกถึงความจงรักภักดีแล้ว นายสุริยัน ยังเชิญชวนชาวไทยร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยสถิติการปั่นจักรยานมากที่สุดในโลกของกินเนสบุ๊ค ซึ่งไต้หวันมีผู้ร่วมปั่นจักรยานทั่วประเทศจำนวน 70,000 คัน อย่างไรก็ตามกินเนสบุ๊คมีข้อกำหนด เช่น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องรายงานตัวเพื่อรับบาร์โค้ดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ต้องปั่นจักรยานให้ได้อย่างต่ำ 4 กม. เพื่อสแกนบาร์โค้ดรับคะแนนจากกินเนสบุ๊ค โดยขอให้ประชาชนเผื่อเวลาเดินทางเพื่อร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้


กลับขึ้นด้านบน