กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for Mom

กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for Mom

กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for Mom

รูปข่าว : กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for Mom

กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for Mom หลายจังหวัดเตรียมความพร้อมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมแล้วเสร็จกว่าร้อยละ 90 ทั้งการปรับปรุงผิวถนนและติดไฟฟ้าส่องสว่างตลอดเส้นทางปั่น

วันนี้ (13 ส.ค.2558) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร จำนวน 54 คน ที่เข้าร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม "Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่" เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 เข้ารับมอบเสื้อพระราชทาน และเข็มกลัดพระราชทาน หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร
 
จากนั้น ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้เตรียมความพร้อมแล้วเสร็จกว่าร้อยละ 90 ทั้งการปรับปรุงผิวถนน และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มตลอดเส้นทางการปั่นจักรยาน 43 กิโลเมตร นอกจากนี้ เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อดูแลประชาชนที่จะเข้าร่วมงาน และประชาชนที่จะเฝ้ารับเสด็จในวันที่ 16 ส.ค.นี้
 
โดยโรงพยาบาลสังกัดสำนักการแพทย์ กทม. และหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน หรือศูนย์เอราวัณ ได้จัดทีมหน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินขั้นสูง พร้อมทีมแพทย์จากโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ จำนวน 8 แห่ง และศูนย์เอราวัณเข้าประจำจุดต่างๆ
 
ส่วนที่ จ.ลพบุรี มีการกำหนดจัดพิธีมอบเสื้อพระราชทาน และเข็มกลัดพระราชทาน โดยผู้ลงทะเบียนสามารถรับได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 ส.ค.นี้ ขณะเดียวกัน ยังได้เปิดคลินิกซ่อมจักรยาน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจากกลุ่มอาชีวศึกษา จ.ลพบุรี 7 แห่ง โดยจะเริ่มให้บริการตั้งวันนี้ถึงวันที่ 16 ส.ค.
 
ขณะที่พ่อค้าขายจักรยานมือ 2 ใน จ.พระนครศรีอยุธยา บอกว่า ยอดขายจักรยานช่วงนี้ดีมาก ลูกค้ามีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนใหญ่ให้เหตุผลเดียวกัน คือต้องการเอาไปร่วมปั่นเพื่อแม่ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว ทางร้านยังเปิดบริการซ่อมฟรี ตลอดอายุการใช้งานด้วย


กลับขึ้นด้านบน