ผู้นำกลุ่มกบฏในเยเมนประกาศไม่อ่อนข้อให้ซาอุฯ

ผู้นำกลุ่มกบฏในเยเมนประกาศไม่อ่อนข้อให้ซาอุฯ

ผู้นำกลุ่มกบฏในเยเมนประกาศไม่อ่อนข้อให้ซาอุฯ

รูปข่าว : ผู้นำกลุ่มกบฏในเยเมนประกาศไม่อ่อนข้อให้ซาอุฯ

ผู้นำกลุ่มกบฏในเยเมนประกาศไม่อ่อนข้อให้ซาอุฯ ผู้นำกลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนประกาศกร้าวไม่ยอมอ่อนข้อแม้จะถูกซาอุดิอาระเบียโจมตีทางอากาศอย่างหนัก นอกจากนี้ยังปฏิเสธความพยายามของสหประชาชาติที่กำลังหาทางยุติความรุนแรงในเยเมน

อับดุล มาเลค อัล ฮูตี ผู้นำกลุ่มกบฏฮูตีนิกายชีอะห์ในเยเมนประกาศไม่ยอมจำนนหรืออ่อนข้อ แม้จะถูกซาอุดิอาระเบียและชาติพันธอาหรับเปิดการโจมตีทางอากาศอย่างหนัก นอกจากนี้ยังปฏิเสธความพยายามของสหประชาชาติที่ต้องการยุติความรุนแรงในเยเมน ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่าถ้อยแถลงของผู้นำกลุ่มฮูตีชี้ให้เห็นถึงรอยร้าวระหว่างกลุ่มฮูตีกับกองกำลังของอดีตประธานาธิบดี อาลี อับดุลลาห์ ซาเลห์ ซึ่งเป็นพันธมิตร หลังจากก่อนหน้านี้พรรคการเมืองของอดีตประธานาธิบดีซาเลห์แสดงความยินดีต่อความพยายามของนานาชาติที่กำลังหาทางบังคับใช้ข้อตกลงหยุดยิงในเยเมน

ด้านโฆษกกองทัพซาอุดิอาระเบียแถลงกับผู้สื่อข่าวในกรุงริยาดห์ถึงความคืบหน้าปฏิบัติการโจมตีทางอากาศว่า ล่าสุดได้เน้นการโจมตีเพื่อทำลายคลังเก็บอาวุธของกลุ่มฮูตีในหลายพื้นที่ของเยเมน รวมทั้งในจังหวัดซาดา ติดกับพรมแดนของซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสำคัญของกลุ่มฮูตีและในกรุงซานา
 


กลับขึ้นด้านบน