ญาติติดใจสาเหตุชูวงษ์เสียชีวิตร้องหมอพรทิพย์ตรวจสอบ

ญาติติดใจสาเหตุชูวงษ์เสียชีวิตร้องหมอพรทิพย์ตรวจสอบ

ญาติติดใจสาเหตุชูวงษ์เสียชีวิตร้องหมอพรทิพย์ตรวจสอบ

รูปข่าว : ญาติติดใจสาเหตุชูวงษ์เสียชีวิตร้องหมอพรทิพย์ตรวจสอบ

ญาติติดใจสาเหตุชูวงษ์เสียชีวิตร้องหมอพรทิพย์ตรวจสอบ ญาตินายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เข้ายื่นหนังสือให้ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบผลการชันสูตรพลิกศพของนายชูวงษ์ ขณะที่ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ระบุตรวจสอบการเสียชีวิตได้ไม่ยาก ขอให้ญาติหาข้อมูลและยื่นเรื่องกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่ม

วันนี้ (17 ส.ค.2558) นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง พร้อมด้วยนายกันต์ แซ่ตั๊ง ลูกชายของนายชูวงษ์ และนายเอนก คำชุ่ม ทนายความ เข้ายื่นหนังสือถึง พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบผลการชันสูตรพลิกศพของนายชูวงษ์ เนื่องจากครอบครัวสงสัยในประเด็นที่ผลการชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ตรงกับสภาพการเสียชีวิตของนายชูวงษ์

นายเอนก เปิดเผยว่า ทางครอบครัวยังยืนยันว่าจะให้มีการโอนคดีนี้มาให้ตำรวจกองปราบปรามรับผิดชอบในการสอบสวนสำนวนคดีนี้ทั้งหมด โดยจะรอให้การสอบสวนมีความชัดเจน ก่อนตัดสินใจว่าจะยื่นฟ้องผู้ใดในกรณีโอนหุ้นหรือไม่

ขณะที่ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้เป็นคดีอุบัติเหตุ ซึ่งจำเป็นต้องตรวจในเรื่องของศพผู้เสียชีวิต สภาพรถยนต์ และสภาพที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากคดีนี้ผู้เสียชีวิตได้ทำการฌาปนกิจทางศาสนาไปแล้ว ดังนั้นจึงได้แนะนำให้ครอบครัวไปขอพบแพทย์ผู้ทำการชันสูตร เพื่อขอข้อมูลและภาพถ่ายการชันสูตร ให้ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจสอบ ส่วนการที่ครอบครัวต้องการจะให้มีการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ทางครอบครัวต้องยื่นเรื่องที่กระทรวงยุติธรรมและกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เนื่องจากมีอำนาจหน้าที่ในการรับคดีนี้ไปสอบสวนใหม่ได้

อย่างไรก็ตาม พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ระบุว่าการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตในคดีนี้นั้นไม่ยาก ขอให้ทางครอบครัวนำหลักฐานทั้งหมดมาให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ก็จะสามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ได้

ด้าน นางวันเพ็ญ เปิดเผยว่า ทางครอบครัวเตรียมจะเข้าพบแพทย์ผู้ชันสูตร เพื่อขอเอกสารหลักฐานตามที่ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ให้คำแนะนำ


กลับขึ้นด้านบน