เปิดตัวประติมากรรมบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง

เปิดตัวประติมากรรมบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง

เปิดตัวประติมากรรมบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง

รูปข่าว : เปิดตัวประติมากรรมบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง

เปิดตัวประติมากรรมบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง เปิดตัวประติมากรรมรูปนางเงือก และสุดสาคร จากวรรณคดี "พระอภัยมณี" สัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจ.ระยอง พร้อมจัดกิจกรรม "เสม็ด เลิฟ สตอรี่" (Samed love story) เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

(วันนี้ 17 ส.ค.2558) รูปหล่อสำริดนางเงือกและสุดสาครจากวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ภายใต้ชื่อผลงาน "รักแท้" ของ นายหริธร อัครพัฒน์" ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน "เสม็ด เลิฟ สตอรี่" (Samed love story) บนหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จ.ระยอง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจ.ระยอง ตามแนวคิดกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัด แนวคิดการสร้างประติมากรรมชิ้นนี้เกิดจากแรงบันดาลใจวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ของสุนทรภู่ นักกวีเอกไทยที่ยูเนสโกได้ยกย่องเชิดชู

โดยนำเสนอความรักของนางเงือกที่มีต่อสุดสาคร ผสานกับธรรมชาติอันสวยงามของเกาะเสม็ด สะท้อนสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสิ่งมีชีวิต ที่ไม่ต่างจากความเอื้ออาทรระหว่างแม่กับลูก พร้อมกันนี้ภาคเอกชนและชาวบ้าน ร่วมกันเก็บขยะตามชายหาด เพื่อร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจ.ระยองต่อไป


กลับขึ้นด้านบน