ลำดับเหตุการณ์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์

ลำดับเหตุการณ์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์

ลำดับเหตุการณ์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์

รูปข่าว : ลำดับเหตุการณ์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์

ลำดับเหตุการณ์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์ ลำดับเหตุการ์ระเบิดบริเวณ 4 แยกราชประสงค์ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

19.00 น. เกิดเหตุระเบิดภายในรั้วศาลพระพรหม โรงแรมเอราวัณ บริเวณใกล้กับสี่แยกราชประสงค์ใต้ทางเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส อาคารใกล้เคียง รถยนต์ และรถจักรยายนต์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน บาดเจ็บจำนวนมากจน รพ.ตำรวจรับผู้ป่วยเต็มแล้ว ต้องส่งผู้ป่วยไปที่รพ.ใกล้เคียง

19.50 น. ปภ.รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดแยกราชประสงค์จำนวน 15 คน บาดเจ็บกว่า 80 คน

20.36 น.พ.อ วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยังไม่มีประกาศหยุดเรียนหรือประกาศภาวะฉุกเฉินตามที่มีการส่งข้อมูลกันทางsocial media ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ

และขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับการพยายามสร้างสถานการณ์และข่าวลือเพื่อสร้างความสับสนในประเทศ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์และพื้นที่เกิดเหตุแล้ว ขอยืนยันว่าทุกอย่างอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว

20.37 น.นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่า งานด้านการข่าวไม่มีการบ่งชี้ว่า จะมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่ใดที่หนึ่งในพื้นที่ กทม.และมีความคิดเห็นว่า เป็นการกระทำที่อุกอาจเหมือนกับที่หลายคนคิดในขณะนี้  เพราะทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายคน

20.43 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณแยกราชประสงค์พร้อมให้การสนับสนุนภารกิจหน่วยงานความมั่นคง

20.46 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์ สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งการตำรวจและทหาร วางจุดตรวจในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง

20.47 น. ธนาคารแห่งประเทศไทย ปฏิเสธข่าวลือในโซเชียล มีเดีย กรณีสถาบันการเงินจะปิดทำการ ในวันพรุ่งนี้ (18 ส.ค.)

20.50 น.ตำรวจยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 12 คน บาดเจ็บ 75 คน

20.59 น. สถานทูตอังกฤษออกคำเตือนให้พลเรือนที่อยู่ในไทยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษหลังเกิดเหตุระเบิดแยกราชประสงค์

21.17 น. ผบ.ตร. เผยยอดผู้เสียชีวิต จำนวน 13 คน เป็นชาวจีน 1 คน ชาวไทย 11 คน และชาวฟิลิปปินส์ 1 คน รวม 13 คน 

21.32 น. ศูนย์เอราวัณ รายงานตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดราชประสงค์ จำนวน 81 คน

21.52 น. ผบ.ตร.แถลงข่าวเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ระบุเป็นระเบิดแสวงเครื่อง พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

22.00 กทม.สั่งปิดการเรียนการสอนโรงเรียนในสังกัดกทม. ในวันที่ 18 ส.ค.58 เพื่อความปลอดภัยของครู นักเรียน และบุคลากร

22.14 น.โซเชียลมีเดีย เผยแพร่ข้อมูลว่า รถโดยสารประจำทางให้ผู้โดยสารลงจากรถ เนื่องจากพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยบริเวณ กรมทหารราบ 11 รักษาพระองค์ ตำรวจ สน.บางเขน ตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันกล่าวพบไม่ใช่วัตถุระเบิด แต่เป็นไฟแช็ค

22.41 น. จนท. EOD ระบุจากการตรวจสอบ วัตถุต้องสงสัยบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯมุ่งหน้าสนามเป้า พบเป็นลังสีเขียวไม่ใช่วัตถุระเบิด

22.20 น.สถานทูตสหรัฐฯ เตือนให้ชาวอเมริกันหลีกเลี่ยงการเดินทางไปย่านราชประสงค์และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

22.45 น. ทีมโฆษกตร.เผยเหตุระเบิด บริเวณศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ 19.00 น. เป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง 1 ลูก เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 คน บาดเจ็บ ประมาณ 88 คน

23.05 น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมช.ตปท.ระบุเตรียมส่งหนังสือชี้แจงเหตุระเบิดต่อต่างชาติในวันพรุ่งนี้ (18 ส.ค.2558)

23.13 น. สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน (สพฉ.) สรุปข้อมูลจำนวนผู้บาดเจ็บ 117 คน เสียชีวิต 18 คน

23.37 น. คสช.แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และจะติดตามผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมาย ขอสื่อพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ข้อมูล ยืนยันว่าไม่มีการปิดโรงเรียน สถานที่ราชการ หรือกระทรวงต่าง ๆ ในวันพรุ่งนี้ (18 ส.ค.2558) ขอประชาชนร่วมกันสอดส่องดูแล หากพบวัตถุและบุคคลต้องสงสัย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้ ยังไม่มีภาวะจำเป็นต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน

ติดตามสถานการณ์ได้ที่เพจ ThaiPBSNews

https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hl


กลับขึ้นด้านบน