ประกันสังคมจ่ายค่ารักษา-ค่าทำศพ 13 คน เยียวยาคนไทยเหยื่อระเบิดแยกราชประสงค์

ประกันสังคมจ่ายค่ารักษา-ค่าทำศพ 13 คน เยียวยาคนไทยเหยื่อระเบิดแยกราชประสงค์

ประกันสังคมจ่ายค่ารักษา-ค่าทำศพ 13 คน เยียวยาคนไทยเหยื่อระเบิดแยกราชประสงค์

รูปข่าว : ประกันสังคมจ่ายค่ารักษา-ค่าทำศพ 13 คน เยียวยาคนไทยเหยื่อระเบิดแยกราชประสงค์

ประกันสังคมจ่ายค่ารักษา-ค่าทำศพ 13 คน เยียวยาคนไทยเหยื่อระเบิดแยกราชประสงค์ ประกันสังคมจ่ายค่าทำศพเหยื่อระเบิดราชประสงค์ที่เป็นคนไทย 5 ราย ส่วนคนเจ็บอีก 8 ราย โดยคนตายได้รายละ 40,000 บาท

วันนี้ (18 ส.ค.2558) นางปราณิน มุตตาหารัช เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมสปส. กล่าวว่า จากการตรวจสอบของสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 พบว่า มีผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดราชประสงค์ 8 คน คือ น.ส.นามู แซ่ฝู น.ส.นาเหมย แซ่ต้อง นายวิวัฒน์ ตีรถะวรรณ น.ส.ทวินันท์ ตรัยพิทักษ์กุล น.ส.กันต์สินี มูลศรีชัย นายเมธา เตชะทรงคุณ นายคำพูล งามอินทร์ และนายชาญชัย ประทุมสิทธิ์ ส่วนผู้ประกันตนที่เสียชีวิตมี 5 คน คือ น.ส.น้ำอ้อย แสงจัง น.ส.ปราณี สีสุวะ นายยุทธณรงค์ สิงห์รอ นายสุวรรณ สัตย์มั่น และ น.ส.สุดชาดา นิสีดา ซึ่งได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 เข้าไปช่วยเหลือ โดยกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินอุบัติเหตุสามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดก็ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

กรณีเสียชีวิต ทายาทผู้มีสิทธิจะได้รับเงินค่าทำศพ 40,000 บาท พร้อมเงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต รวมทั้งเงินกรณีชราภาพ ซึ่งขึ้นอยู่ระยะเวลาการส่งเงินสมทบ โดยได้ชี้แจงสิทธิประโยชน์ให้ผู้ประกันตนและทายาทได้รับทราบแล้ว หากเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานจะได้รับค่าทำศพ 100 เท่า ของค่าจ้างขั้นต่ำรายวัน และเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตจากการทำงานจำนวนร้อยละ 60 ของค่าจ้างที่ได้รับก่อนเสียชีวิตเป็นระยะเวลา 8 ปี รวมถึงเงินกรณีชราภาพซึ่งขึ้นอยู่ระยะเวลาการส่งเงินสมทบ

กดถูกใจหน้าเพจ ThaiPBSNews
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hl


กลับขึ้นด้านบน