เหตุระเบิดไม่กระทบทัวร์จีนวัดพระแก้ว

เหตุระเบิดไม่กระทบทัวร์จีนวัดพระแก้ว

เหตุระเบิดไม่กระทบทัวร์จีนวัดพระแก้ว

รูปข่าว : เหตุระเบิดไม่กระทบทัวร์จีนวัดพระแก้ว

เหตุระเบิดไม่กระทบทัวร์จีนวัดพระแก้ว   นอกจากแยกราชประสงค์แล้วอีกจุดหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก คือ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว) โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทยมากที่สุด

วันนี้ (19 ส.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวบางส่วน แต่ยังมีกลุ่มชาวจีนมาท่องเที่ยวตามปกตินักท่องเที่ยวชาวจีนยังคงมาเที่ยวชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และสถานที่สำคัญอื่นๆตามโปรแกรมนำเที่ยว แม้จะเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์และมีชาวจีนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

สำหรับมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดล่ามช่วยเหลือตามโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงประสานไปยังสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เดินทางมายังประเทศไทย

ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์เปิดเผยว่า หากไม่เกิดเหตุระเบิดจะมีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาในประเทศไทย 7-8 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่เข้ามามากที่สุดของนักท่องเที่ยวทั้งหมด


กลับขึ้นด้านบน