ซิโก้ประกาศรายชื่อทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก-เผยรอบแรกหากชนะอิรักโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสูง

ซิโก้ประกาศรายชื่อทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก-เผยรอบแรกหากชนะอิรักโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสูง

ซิโก้ประกาศรายชื่อทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก-เผยรอบแรกหากชนะอิรักโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสูง

รูปข่าว : ซิโก้ประกาศรายชื่อทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก-เผยรอบแรกหากชนะอิรักโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสูง

ซิโก้ประกาศรายชื่อทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก-เผยรอบแรกหากชนะอิรักโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสูง ซิโก้-เกียรติศักดิ์ ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทย 23 คน ชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ส่วนใหญ่เป็นนักเตะตัวหลักชุดเดิม นัดเข้ารายงานตัว 21 ส.ค. 58 ก่อนเดินทางเก็บตัวที่กิเลนวัลเลย์ จ.นครราชสีมา เผยหากรอบแรกชนะอิรักมีโอกาสลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายสูง

วันนี้ (20 ส.ค. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือซิโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทย 23 คน ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะตัวหลักชุดเดิม ได้แก่ นักเตะจากสโมสรฟุตบอลเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด 5 คน เช่น นายธีรศิลป์ แดงดา นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และนายสารัช อยู่เย็น

ขณะที่ นักเตะจากสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4 คน เช่น นายกรวิทย์ นามวิเศษ นายธีราทร บุญมาทัน และนายนฤบดินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ส่วนสโมสรฟุตบอลชลบุรี ได้แก่ นายสุทธินันท์ พุกหอม และนายอดุลย์ หละโสะ ขณะที่สโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจมี 2 นักเตะตัวหลักของทีมติดทีมชาติ คือ นายปกเกล้า อนันต์ และนายธนา ชะนะบุตร ดาวซัลโวของยามาฮ่าลีกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า นายเกียรติศักดิ์จะเรียกนักเตะทั้ง 23 คน เข้ารายงานตัววันที่ 21 ส.ค. 2558 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมเอสซีปาร์ค จากนั้นเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา และจะกลับ กทม.ในวันที่ 2 ก.ย. 2558 เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับอัฟกานิสถาน ก่อนที่จะลงเตะฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกพบอิรักในวันที่ 8 ก.ย. 2558

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การพบกับอิรักถือเป็นนัดสำคัญของไทย เพราะหากชนะโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายจะมีเปอร์เซ็นต์มากขึ้น ทั้งนี้ โค้ชซิโก้จะเน้นให้นักเตะไม่ประมาท เนื่องจากนักเตะอิรักส่วนใหญ่เป็นนักเตะที่เล่นในต่างประเทศ มีความสามารถเฉพาะตัวสูง
 


กลับขึ้นด้านบน