ผบ.ตร.ย้ำมีหลักฐาน-พยานยืนยันการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องหาระเบิดสมุย

ผบ.ตร.ย้ำมีหลักฐาน-พยานยืนยันการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องหาระเบิดสมุย

ผบ.ตร.ย้ำมีหลักฐาน-พยานยืนยันการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องหาระเบิดสมุย

รูปข่าว : ผบ.ตร.ย้ำมีหลักฐาน-พยานยืนยันการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องหาระเบิดสมุย

ผบ.ตร.ย้ำมีหลักฐาน-พยานยืนยันการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องหาระเบิดสมุย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันกลุ่มผู้ก่อเหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถยนต์ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลฯ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีกลุ่มการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนภาพสเก็ตช์ผู้ต้องสงสัยที่ออกมาก่อนหน้านี้ เป็นไปตามคำให้การของพยาน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีระเบิดบริเวณลานจอดรถยนต์ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลฯ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีว่า ตำรวจกำลังตรวจสอบเชื่อมโยงพยานหลักฐาน ส่วนภาพสเก็ตช์ผู้ต้องสงสัยที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นไปตามคำให้การของพยานที่ระบุว่าพบเห็นเป็นผู้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุเข้ามาในพื้นที่ โดยขอเวลาให้ตำรวจทำงานอีกระยะหนึ่ง
 
ส่วนกรณีที่เจ้าของเคเบิ้ลท้องถิ่นใน จ.พัทลุง ที่มีหน้าตาคล้ายกับบุคคลในภาพสเก็ตช์เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (20เม.ย.2558) ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดนั้น เป็นสิทธิที่สามารถกระทำได้ แต่การสืบสวนสอบสวนของตำรวจเป็นไปตามพยานหลักฐาน พร้อมมั่นใจว่าหลักฐานสามารถเชื่อมโยงไปถึงผู้อยู่เบื้องหลังที่เป็นกลุ่มการเมืองอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นกลุ่มใด เพราะอาจจะกระทบกับผู้ที่ถูกพาดพิงและส่งผลต่อรูปคดีได้ ส่วนการจะออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมในคดีนี้ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่มีอยู่
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.ยะลา นำภาพรถยนต์ 3 คัน คือรถยนต์มิตซูบิชิ ไทรทัน โฟวิล สีขาว, รถยนต์เก๋งฮ้อนดา ซีวิค และรถยนต์กระบะ อีซูซุ 4 ประตู ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นรถยนต์ที่ร่วมกันก่อเหตุไปตั้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ใน จ.ยะลา โดยเฉพาะตามด่าน เช่นเดียวกับที่ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัย ตรวจสอบความมั่นคงในพื้นที่เขตเมือง เพื่อติดตามรถเป้าหมาย และป้องกันการก่อเหตุซ้ำ


กลับขึ้นด้านบน