"พล.อ.ประยุทธ์" ระบุย้ายข้าราชการ ศธ.เพื่อปฏิรูป

"พล.อ.ประยุทธ์" ระบุย้ายข้าราชการ ศธ.เพื่อปฏิรูป

"พล.อ.ประยุทธ์" ระบุย้ายข้าราชการ ศธ.เพื่อปฏิรูป

รูปข่าว : "พล.อ.ประยุทธ์" ระบุย้ายข้าราชการ ศธ.เพื่อปฏิรูป

กรณีการพิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ทั้งของกระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย จนถึงขณะนี้ไม่เพียงแต่รัฐมนตรีประจำกระทรวงที่ออกมาปฏิเสธ แต่นายกรัฐมนตรีก็ปฏิเสธข่าวการพิจารณาโยกย้ายข้าราชการทั้งสองกระทรวงในขณะนี้

วันนี้ (20 เม.ย.2558) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาปรับโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย พร้อมชี้แจงเหตุผลการปรับโยกข้าราชการระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการว่าเพื่อการปฏิรูปการศึกษาไม่ใช่เกี่ยวข้องกับกรณีการส่งชื่อข้าราชการทุจริตมาให้พิจารณา

"กรณีการโยกย้ายในกระทรวงศึกษาธิการ 4-5 คน ไม่ได้มีความผิดอะไร ผมปรับเพื่อความเหมาะสม ต้องการทำเพื่อการปฏิรูป ไม่ได้มีความผิด ผมต้องปรับข้าราชการได้และผมไม่ได้ปรับโดยเอาของคนของผมมาใส่" พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

นายกรัฐมนตรียังให้สัมภาษณ์ชี้แจงรายละเอียดความคืบหน้ากรณีการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลฯ ที่เกาะสมุย โดยระบุไม่เพียงพบข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมือง แต่น่าจะเชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้มีอิทธิพลและกลุ่มซื้อขายรถผิดกฎหมาย

นายกรัฐมนตรียังระบุถึงกรณีการตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่าหรืออุทยาน รวมถึงประเด็นการออกโฉนดที่ดินยังจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจน โดยเฉพาะจากกรมที่ดินในสังกัดกระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


กลับขึ้นด้านบน