ตร.อุดรธานี 13 นายเตรียมเข้าโครงการแก้ปัญหาหนี้สิน

ตร.อุดรธานี 13 นายเตรียมเข้าโครงการแก้ปัญหาหนี้สิน

ตร.อุดรธานี 13 นายเตรียมเข้าโครงการแก้ปัญหาหนี้สิน

รูปข่าว : ตร.อุดรธานี 13 นายเตรียมเข้าโครงการแก้ปัญหาหนี้สิน

ตร.อุดรธานี 13 นายเตรียมเข้าโครงการแก้ปัญหาหนี้สิน ตำรวจภูธรอุดรธานี 13 นาย ที่เข้าข่ายถูกฟ้องล้มละลาย เตรียมเข้าโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินตำรวจภูธรภาค 4 เบื้องต้นธนาคารออมสินจะไม่คิดดอกเบี้ยเงินกู้ หากนำเงินมาปิดบัญชีทั้งหมด

วันนี้ (21 ส.ค.2558) พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตอุดรธานี 1 และผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพยตำรวจอุดรธานี ร่วมชี้แจงแนวทางแก้ปัญหาหนี้สินตำรวจในสังกัด ที่อยู่ระหว่างการถูกฟ้องล้มละลาย 13 นาย รวมกว่า 35 ล้านบาท ตามโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 4

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ระบุว่า เบื้องต้นธนาคารออมสินจะไม่คิดดอกเบี้ยกับตำรวจทั้ง 13 นาย แต่ต้องนำเงินต้นทั้งหมดมาปิดบัญชี โดยสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจอุดรธานี จะให้กู้ได้เต็มเพดานของแต่ละบุคคล แต่ต้องพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้คืนได้ด้วย

ขณะที่ตำรวจที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมทำตามเงื่อนไขข้อตกลงเพื่อลดภาระหนี้สิน เนื่องจากเกรงว่าจะถูกออกจากราชการ หลังจากตำรวจ 5 นายในสังกัดตำรวจอุดรธานี ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว โดยศาลพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย


กลับขึ้นด้านบน