ทีมนักแสดง No Escape แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

ทีมนักแสดง No Escape แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

ทีมนักแสดง No Escape แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

รูปข่าว : ทีมนักแสดง No Escape แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

ทีมนักแสดง No Escape แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยได้รับความสนใจจากทั่วโลก รวมถึงในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง No Escape ที่ทีมนักแสดงนำของฮอลลีวูดเคยเข้ามาถ่ายทำในไทย หลายคนก็ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

บอกว่าเคยได้รู้จักกับคนไทย และมีประสบการณ์การถ่ายทำที่สนุกสนานที่ประเทศไทย จึงขอแสดงความเสียใจและส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของเหยื่อในเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ บทสัมภาษณ์ตอนหนึ่งของ Pierce Brosnan หนึ่งในนักแสดงนำเรื่อง No Escape ที่เพิ่งเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2558 ที่ผ่านมา

ส่วนนักแสดงนำอีกคน Owen Wilson บอกว่าเป็นเรื่องน่าเศร้า เมื่อประเทศสวยงามต้องเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ขณะที่ Lake Bell นางเอกของเรื่องก็บอกว่าติดตามข่าวในประเทศไทยอยู่เช่นกัน

กองภาพยนตร์เรื่อง No Escape เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยเมื่อ 2 ปีก่อน ที่ จ.ลำปาง และจ.เชียงใหม่ ผ่านบริษัทโปรดักชั่นในไทย ซึ่งคู่พี่น้องผู้กำกับและเขียนบท John Erick และ Drew Dowdle เล่าว่านอกจากนักแสดงหลักแล้ว ทีมงานในกองถ่ายเกือบทั้งหมดเป็นคนไทยที่อาศัยในกรุงเทพส่วนใหญ่ และเสียใจอย่างยิ่งกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ภาพยนตร์ No Escape มีชื่อเดิมว่า The Coup เล่าถึงครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกันที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าอาจถูกห้ามฉายในประเทศไทย แต่สุดท้ายได้รับยืนยันกำหนดการฉายวันที่ 10 ก.ย. 2558

โดย Owen Wilson บอกว่าภาพยนตร์จะเน้นไปที่ความตื่นเต้นและการเอาตัวรอด เมื่อต้องมาตกอยู่ในเหตุการณ์ร้ายแรงในเมืองที่ไม่รู้จัก ท่ามกลางผู้คนแปลกหน้าที่ใช้ภาษาอื่น

ทั้งนี้ นักแสดงแต่ละคนเล่าว่าการได้มาถ่ายทำที่ประเทศไทย ถือเป็นประสบการณ์ทางด้านวัฒนธรรมที่แตกต่างเกือบทุกด้าน โดยเฉพาะ Pierce Brosnan ยอมรับว่ามีความไม่สะดวกหลายอย่าง แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการทำงาน และเกือบทุกคนใช้คำว่า “โศกนาฏกรรมที่น่าเศร้า” กับเหตุระเบิดสี่แยกราชประสงค์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย
 


กลับขึ้นด้านบน