"พานทองแท้"ตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดราชประสงค์ 7 ล้านบาท

"พานทองแท้"ตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดราชประสงค์ 7 ล้านบาท

"พานทองแท้"ตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดราชประสงค์ 7 ล้านบาท

รูปข่าว : "พานทองแท้"ตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดราชประสงค์ 7 ล้านบาท

เฟซบุ๊ก พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุ พ.ต.ท.ทักษิณอนุมัติเพิ่มเงินรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดแยกราชประสงค์เป็น 7 ล้านบาท ระบุการเร่งสรุปว่าผู้เสียประโยชน์ทางการเมือง เป็นผู้ก่อเหตุเป็นการสร้างความแตกแยก

วันนี้ (21 ส.ค.2558) เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ได้เผยแพร่ข้อความและภาพ โดยระบุว่าจะขอเพิ่มเงินรางวัลนำจับอีก 7 ล้านบาท ให้กับผู้ที่ให้เบาะแสในการนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดราชประสงค์ พร้อมระบุว่า เหตุดังกล่าวมาจากกลุ่มที่เสียประโยชน์ทางการเมืองเป็นการสร้างความแตกแยกให้กับสังคม ข้อความทั้งหมดมีเนื้อหาดังนี้

วันนี้ครบ 4 วัน ของเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์
ซึ่งถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ของประเทศชาติครับ

การจะเรียกขวัญ และกำลังใจของคนในชาติ ตลอดจนความเชื่อมั่นของต่างชาติ ให้กลับคืนมาได้เร็วที่สุดนั้น เราจะต้องรีบจับตัวคนที่กระทำผิดมาให้ได้เร็วที่สุด เพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดความเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยไม่ใช่ดินแดนที่ใครจะมาทำเรื่องร้ายๆแบบนี้ แล้วลอยนวลไปได้ง่ายๆ

ผู้ก่อเหตุเป็นคนชาติไหน เป็นการก่อการร้ายสากลหรือไม่ เหตุร้ายที่เกิดขึ้นมีต้นตอมาจากอะไร ทุกอย่างต้องว่ากันตรงไปตรงมาครับ เป็นไทยก็ว่าไทย เป็นต่างชาติชาติไหน ทำไปเพราะอะไรก็ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

อย่างน้อยครอบครัวของผู้ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนคนไทยทุกคน นักท่องเที่ยวทุกชาติ ควรที่จะทราบว่า ศัตรูที่ปองร้ายต่อชีวิตอันบริสุทธิ์ของพวกเขานั้น ตกลงเป็นใครกันแน่..??

"เพราะทุกคนควรมีสิทธิอันชอบธรรม ที่จะระวังรักษาชีวิตของตัวเอง และบุคคลอันเป็นที่รัก ได้ตรงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง"

การที่ยังไม่ทันสืบสวนอะไร ก็โยนความผิดว่า เป็นฝีมือคนไทยด้วยกันเอง ที่ทำไปเพราะเสียประโยชน์ทางการเมือง อย่างที่มีคนพยายามยัดเยียดความผิดให้ ตั้งแต่ฝุ่นควันระเบิดยังไม่ทันจางลงนั้น ถือเป็นการกระทำที่ สร้างความแตกแยกในหมู่คนไทย ซึ่งสมควรได้รับการประณามเป็นอย่างยิ่งครับ

ถ้าเรายังปล่อยให้คนไทยด้วยกัน ฉวยโอกาสใช้วิกฤตของประเทศมาใส่ร้ายกันเอง ทำแบบนี้ต่อไป ประเทศไทยของเราคงเข้าใกล้คำว่า Fail State หรือรัฐล้มเหลว เข้าไปทุกทีแล้ว
( ดูความหมาย https://th.m.wikipedia.org/wiki/รัฐล้มเหลว )

อย่าซ้ำเติมประเทศชาติ ด้วยการใส่ร้ายสร้างความแตกแยกกันเลยครับ ควรหันมาสร้างความสามัคคี ร่วมมือร่วมใจสู้ภัยที่กำลังคุกคามประเทศของเราด้วยกันเถอะครับ

ขณะนี้ผมได้ทราบว่ามีการตั้งรางวัลนำจับ สำหรับผู้แจ้ง เบาะแสมือวางระเบิด รวมกันถึง 3ล้านบาทแล้ว ซึ่งถือเป็นการมีส่วนร่วมที่ดี ของผู้ที่ต้องการให้ประเทศชาติ กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ซึ่งผมก็อยากมีส่วนร่วมในครั้งนี้ด้วย

ผมจึงได้ขออนุมัติจากคุณพ่อ เพื่อสนับสนุนรางวัลนำจับอีก 7ล้านบาท เพื่อให้ครบ 10ล้าน โดยจะขอแบ่งเป็น...

ผู้ที่ให้เบาะแส 2ล้านบาท (รวมกับของเดิมที่มีอยู่แล้ว 3ล้าน ก็จะกลายเป็น 5ล้านบาท)

และอีก 5ล้านบาท สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กับการสืบสวนจับกุมในครั้งนี้

ผมขอภาวนาให้เหตุร้ายที่เกิดขึ้น จงยุติแต่เพียงเท่านี้ และขอให้ทางการไทย จับตัวผู้กระทำความผิด มาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุดครับ


กลับขึ้นด้านบน