ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมยาบ้า 5 แสนเม็ด-ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม

ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมยาบ้า 5 แสนเม็ด-ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม

ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมยาบ้า 5 แสนเม็ด-ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม

รูปข่าว : ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมยาบ้า 5 แสนเม็ด-ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม

ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมยาบ้า 5 แสนเม็ด-ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม ตำรวจ จ.เชียงราย สกัดจับเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ขณะนำรถยนต์มารับส่งยาบ้า 506,000 เม็ด และยาไอซ์ 3 กิโลกรัม

วันนี้ (22 ส.ค.2558) ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 และทหารกองกำลังผาเมืองตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้า 506,000 เม็ด, ยาไอซ์ 3 กิโลกรัม และรถยนต์กระบะ 1 คันได้จากนายวุฒิไกร ทรงสกุลทอง อายุ 21 ปี และนายธงชัย พานอูล อายุ 28 ปี หลังสกัดจับได้บริเวณสามแยกบ้านหัวดอย ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย
 
พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด กลุ่มม้ง จากพื้นที่ จ.ตาก เข้าไปยังพื้นที่ จ.เชียงราย จึงติดตามพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องสงสัย กระทั่งพบรถยนต์เก๋งกำลังขนถ่ายยาเสพติดไปยังรถยนต์กระบะอีกคันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง จึงติดตามไล่ล่าจนสกัดจับนายวุฒิไกร และนายธงชัยได้ทัน ส่วนรถยนต์เก๋งสามารถหลบหนีไปได้ เบื้องต้น คาดว่ายาบ้าที่ยึดได้ ป็นของกลุ่มเครือข่ายเหวย เซี๊ยะ กัง และ พ.ท.ยี่เซ ซึ่งปัจจุบันยังมีความพยายามนำเข้าอย่างต่อเนื่อง แต่เปลี่ยนวิธีการลำเลียงจากครั้งละกว่า 1,000,000 เม็ด เป็นครั้งละ 500,000 เม็ด แต่ลำเลียงถี่ขึ้น


กลับขึ้นด้านบน