ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว 2-1 ในฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว 2-1 ในฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว 2-1 ในฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน

รูปข่าว : ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว 2-1 ในฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว 2-1 ในฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ลาว ไปอย่างสนุก 2-1 ในการแข่งขันฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน โดยทีมชาติไทยได้ประตูจาก จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ นาที 9, 35 และลาวได้ประตูไล่มาในนาทีที่ 70

วันนี้ (24 ส.ค.2558) การแข่งขันฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน ที่ สปป.ลาว ทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรกพบกับเจ้าภาพ สปป.ลาว โดยทีมชาติไทยขึ้นนำไปอย่างรวดเร็วในนาทีที่ 9 จาก จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และเป็นจักรกฤษณ์ที่มาบวกประตูที่ 2 ได้ในนาทีที่ 35 ทำให้มีลุ้นแฮตทริกตั้งแต่ยังไม่จบครึ่งแรก แต่เวลาในช่วงที่เหลือของครึ่งแรกไม่สามารถทำอะไรกันเพิ่มได้ ทำให้จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย นำ สปป.ลาว อยู่ 2-0 

ครึ่งหลัง สปป.ลาวบุกมากขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยอาศัยจังหวะโต้กลับเป็นระยะ และเกือบได้เพิ่มอยู่หลายครั้ง แต่กลับเป็น สปป.ลาวที่ได้ประตูไล่ทีมชาติไทยมา 2-1 ในนาทีที่ 70 จากนั้น สปป.ลาวเหมือนบอลได้ใจโหมบุกทีมชาติไทยอย่างหนัก และทีมชาติไทยเสียสมาธิในเกมรับจนเกือบเสียประตูตีเสมอ และในนาทีที่ 74 ลาวสามารถนำลูกบอลเข้าไปสู่ก้นตาข่ายได้ แต่เป็นการทำฟาวล์ผู้รักษาประตูของทีมชาติไทยไปก่อน ทำให้สกอร์ยังคงเท่าเดิมที่ 2-1

นาทีที่ 78 ทีมชาติไทยยังคงบุกไม่ขึ้น แถมมาเสียลูกฟาวล์ที่ขอบเส้นกรอบเขตโทษ และลาวยิงฟรีคิกเฉี่ยวด้านข้างของตาข่ายไปอย่างได้ลุ้น จากนั้น ทีมชาติไทยพยายามลำเลียงบอลไปหน้าปากประตู สปป.ลาว บ้างเป็นครั้งคราว แต่ยังไม่ได้ประตูเพิ่ม ส่วนในเวลาที่เหลือผลัดกันบุกและเกือบได้ประตูกันหลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำประตูกันเพิ่มได้ จบเกม ทีมชาติไทย เฉือนชนะ สปป.ลาว ไปอย่างสนุก 2-1

ทั้งนี้ ในวันพุธที่ 26 ส.ค.2558 ทีมชาติไทยจะพบกับ ฟิลิปปินส์ ในเวลา 16.00 น. 


กลับขึ้นด้านบน