กรมปศุสัตว์ตรวจจับร้านขายยาสัตว์เถื่อนที่ตลาดนัดจตุจักร-อตก.

กรมปศุสัตว์ตรวจจับร้านขายยาสัตว์เถื่อนที่ตลาดนัดจตุจักร-อตก.

กรมปศุสัตว์ตรวจจับร้านขายยาสัตว์เถื่อนที่ตลาดนัดจตุจักร-อตก.

รูปข่าว : กรมปศุสัตว์ตรวจจับร้านขายยาสัตว์เถื่อนที่ตลาดนัดจตุจักร-อตก.

กรมปศุสัตว์ตรวจจับร้านขายยาสัตว์เถื่อนที่ตลาดนัดจตุจักร-อตก. กรมปศุสัตว์สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ตรวจค้นร้านลักลอบขายยาสัตว์เถื่อนในตลาดนัดสวนจตุจักรและตลาด อตก. โดยพบร้าน 9 แห่งเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

ทีมชุดเฉพาะกิจกรมปศุสัตว์ ทหารและตำรวจ ตรวจค้นจับกุมร้านจำหน่ายยาสัตว์ อาหารสัตว์และสถานพยาบาลเถื่อน โดยพบว่ามีร้าน 9 แห่งที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย โดยส่วนใหญ่ร้านค้าจะมีชาวต่างชาติเป็นเจ้าของ มีการประกอบการค้าสุนัขออกต่างประเทศ แต่ไม่มีใบอนุญาตค้าสัตว์มายืนยันและพบว่ารับเจาะเลือดและฉีดวัคซีนโดยไม่ใช่สัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่จึงยึดอายัดยาและอุปกรณ์การฉีดยาวัคซีน ขณะที่เจ้าของร้านอ้างว่าให้สัตวแพทย์มาฉีดยาให้สัตว์

นอกจากนี้มีร้านจำหน่ายสัตว์เลี้ยงที่ตลาด อตก. เข้าข่ายกระทำความผิด จึงยึดอายัดสุนัข 16 ตัวและแมว 2 ตัว รวมถึงยึดยาและวัคซีนเพื่อเป็นหลักฐานประกอบ เบื้องต้นพบว่ามีความผิดเปิดสถานพยาบาลเถื่อนและอ้างเป็นสัตวแพทย์ มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 60,000 บาท

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปหลังได้รับการร้องเรียนว่าบางร้านมีการขายสุนัขและการซื้อขายใบรับรองการฉีดวัคซีนผิดกฎหมาย ซึ่งมีความเสี่ยงต่อตัวสัตว์ ทำให้เกิดโรคและทำให้สัตว์เลี้ยงตายได้


กลับขึ้นด้านบน