“บี เตชะอุบล” นักธุรกิจไทยซื้อหุ้นใหญ่เอซีมิลาน

“บี เตชะอุบล” นักธุรกิจไทยซื้อหุ้นใหญ่เอซีมิลาน

“บี เตชะอุบล” นักธุรกิจไทยซื้อหุ้นใหญ่เอซีมิลาน

รูปข่าว : “บี เตชะอุบล” นักธุรกิจไทยซื้อหุ้นใหญ่เอซีมิลาน

“บี เตชะอุบล” นักธุรกิจไทยซื้อหุ้นใหญ่เอซีมิลาน บี เตชะอุบล นักธุรกิจไทย เตรียมนั่งตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ของทีมเอซีมิลาน อิตาลี หลังเซ็นสัญญาซื้อหุ้นสโมสรกว่า1,200 ล้านยูโร หรือประมาณ 48,000 ล้านบาท สำหรับการถือหุ้น 65%

สกาย สปอร์ต สำนักข่าวอิตาลี รายงานว่า นายบี เตชะอุบล นักธุรกิจชาวไทยจะเดินทางไปสโมสรฟุตบอลเอซีมิลาน ในการแข่งขันฟุตบอลกัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายนนี้ เพื่อเซ็นสัญญาและซื้อหุ้นสโมสรเอซีมิลาน พร้อมเปิดตัวประธานสโมสรคนใหม่ เบื้องต้น นายบี เตชะอุบล จะซื้อหุ้น 20 เปอร์เซ็นต์ของสโมสรและซื้อเพิ่มเป็น 65 เปอร์เซ็นต์ภายใน 1 ปี ด้วยวงเงิน 780 ล้านยูโร หรือประมาณ 31,200 ล้านบาทเพื่อซื้อกิจการของเอซีมิลาน

การถือหุ้นใหญ่ของบี เตชะอุบล จะเป็นการปิดฉากของการบริหารของแบร์ลุสโคนี่ ผู้บริหารสูงสุดของเอซีมิลานที่บริหารสโมสรมากว่า 29 ปี อย่างไรก็ตาม แบร์ลุสโคนี่ยังมีสิทธิเปลี่ยนใจไม่ขายตามข้อตกลง แต่สัญญาได้ระบุว่าหากประธานใหญ่ของเอซีมิลานไม่ทำตามสัญญาจะต้องจ่ายค่าชดเชยเป็นจำนวนมหาศาล โดยสโมสรเอซีมิลานได้ตั้งไว้ที่ 1,200 ล้านยูโร หรือประมาณ 48,000 ล้านบาท สำหรับการถือหุ้น 65% พร้อมกันนี้ บี เตชะอุบล เตรียมตั้งปาโบล วิคเตอร์ ดาน่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมาช่วยบริหารทีม
 


กลับขึ้นด้านบน