ตรวจร้านเหล้าซอยเสือใหญ่ รัชดา 36 ฝืนคำสั่ง คสช.จัดโปร-ขายเกินเวลา

ตรวจร้านเหล้าซอยเสือใหญ่ รัชดา 36 ฝืนคำสั่ง คสช.จัดโปร-ขายเกินเวลา

ตรวจร้านเหล้าซอยเสือใหญ่ รัชดา 36 ฝืนคำสั่ง คสช.จัดโปร-ขายเกินเวลา

รูปข่าว : ตรวจร้านเหล้าซอยเสือใหญ่ รัชดา 36 ฝืนคำสั่ง คสช.จัดโปร-ขายเกินเวลา

ตรวจร้านเหล้าซอยเสือใหญ่ รัชดา 36 ฝืนคำสั่ง คสช.จัดโปร-ขายเกินเวลา กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจ เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รอบสถานศึกษาย่านถนนรัชดาภิเษก ตามมาตรการควบคุมสถานบริการที่เปิดใกล้สถานศึกษาของ คสช.

กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจากหลายหน่วยงานพร้อมตำรวจ จัดชุดเฉพาะกิจเข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษานซอยรัชดาภิเษก 36 หรือซอยเสือใหญ่ ซึ่งตั้งใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ตามประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 22 มาตรการควบคุมสถานบริการที่เปิดให้บริการใกล้กับสถานศึกษาและหอพัก

นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบพบว่า ร้านนี้ตั้งไม่ห่างจากสถานศึกษามากนัก และเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนดให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังพบว่ามีการจัดโปรโมชั่นจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งผิดข้อกำหนดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นายณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบ กรมการปกครอง บอกว่าร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในละแวกนี้ เข้าข่ายความผิดตามประกาศของคสช. ซึ่งได้ประสานงานกับตำรวจในพื้นที่ ให้เข้ามาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว และหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องปิดร้าน


กลับขึ้นด้านบน