ผบ.ทบ.เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หลังเหตุระเบิดกลางเมืองระแงะ 4 จุด เสียชีวิต 2 คน

ผบ.ทบ.เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หลังเหตุระเบิดกลางเมืองระแงะ 4 จุด เสียชีวิต 2 คน

ผบ.ทบ.เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หลังเหตุระเบิดกลางเมืองระแงะ 4 จุด เสียชีวิต 2 คน

รูปข่าว : ผบ.ทบ.เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หลังเหตุระเบิดกลางเมืองระแงะ 4 จุด เสียชีวิต 2 คน

ผบ.ทบ.เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หลังเหตุระเบิดกลางเมืองระแงะ 4 จุด เสียชีวิต 2 คน ผู้บัญชาการทหารบก เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพิ่มเติม หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิด 4 จุด ที่ ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บ 14 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.2558) เวลาประมาณ 19.20 น. เกิดเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่เทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส 4 จุด คือ ภายในตลาดเทศบาลระแงะ หน้าที่ทำการไปรษณีย์ระแงะ หลังวัดสังฆสิทธิฆาราม และบริเวณร้านคาราโอเกะข้างทางรถไฟตันหยงมัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ ส.ท.คนิณ ถ้ำบุญญา สังกัดชุดเฉพาะกิจอโณทัย และนายกิตติศักดิ์ แสงชูติ รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 คน ได้แก่ .ส.ท.ธำรงค์ มีมาก อส.ทพ.ทองสูน สิงห์ด้ว อส.ทพ.บัญชา ฤทธิ์โชค อส.ทพ.ปิยะพงษ์ สีดำ นางสุภาพร ไชยมณี นายวิรุทธิ์ ปัญญระศรี นายคำรนทร์ เพชรบุรี นางคล่อง วิเชียรรัตน์ นายมานิต ไชยรัตน์ นายเจตน์ ถาวรมาศ นายประสิทธิ์  ยิ้มวัลย์ นส.นุชเนตร เจ๊ะอาแว นายเรวัต จันทร และนางจูลี  มะยิ 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าระเบิดภายในตลาดเทศบาลระแงะ หน้าที่ทำการไปรษณีย์ระแงะ และบริเวณร้านคาราโอเกะข้างทางรถไฟตันหยงมัส เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ผู้ก่อเหตุประกอบไว้ในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 5-7 กก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลากับนาฬิการะบบดิจิทัล ส่วนที่หลังวัดสังฆสิทธิฆารามเป็นการลอบวางระเบิดโดยซุกซ่อนไว้ในรถจักรยายนต์

ขณะที่หน่วยเฉพาะกิจยะลาสั่งการให้หน่วยกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ระดมกำลังออกตั้งด่านตรวจเข้มตามเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา และตรวจสถานบันเทิงอย่างเข้มงวด ป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ พร้อมจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ เตรียมความพร้อมตลอด 24 ชม. เพื่อระงับเหตุหากเกิดสถานการณ์แทรกซ้อน

โดยวันนี้ พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร ผู้บัญชาการทหารบก จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ และให้นโยบายเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพิ่มเติม โดยเฉพาะช่วงการสับเปลี่ยนกำลัง ที่กองอำนายการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ภาค 4 ส่วนหน้า

 

กลับขึ้นด้านบน