ฟันดาบตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์ แม้เก็บตัวแค่ 2 เดือน

ฟันดาบตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์ แม้เก็บตัวแค่ 2 เดือน

ฟันดาบตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์ แม้เก็บตัวแค่ 2 เดือน

รูปข่าว : ฟันดาบตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์ แม้เก็บตัวแค่ 2 เดือน

ฟันดาบตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์ แม้เก็บตัวแค่ 2 เดือน ผู้ฝึกสอนฟันดาบทีมชาติไทยตั้งเป้าทีมฟันดาบ ทำผลงานในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ไม่ต่ำกว่า 3 เหรียญทอง เเม้ว่าจะเก็บตัวฝึกซ้อมเพียงเเค่ 2 เดือนเท่านั้น

หลังจากซีเกมส์ครั้งล่าสุดที่เมียนมาร์ไม่มีการบรรจุกีฬาฟันดาบลงเเข่งขัน ส่งผลให้สมาคมฟันดาบสมัครเล่นเเห่งประเทศไทย ไม่มีผลงานเเละถูกจัดอันดับอยู่ในเกรด C ตามหลักเกณฑ์ของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หรือ กกท. ที่จัดสรรงบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมเพียงเเค่ 2 เดือน จากเดิมที่เคยเก็บตัวนานถึง 6 เดือน ในซีเกมส์ปี 2011 ที่อินโดนีเซีย

ผู้ฝึกสอนฟันดาบทีมชาติไทยชุดซีเกมส์จึงต้องปรับโปรเเกรมซ้อมที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีให้เข้มข้นขึ้น เฉลี่ย 5 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งอาจเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของนักกีฬา เเต่ผู้ฝึกสอนก็เชื่อว่า นักกีฬาชุดนี้ที่เป็นการผสมผสานระหว่างนักกีฬาดาวรุ่ง กับนักกีฬามากประสบการณ์ทั้ง วีระเดช โค๊ธนี่ เเละนนทพัฒน์ ปานจันทร์ จะช่วยให้ทีมไทย คว้าได้ 3 เหรียญทอง เทียบเท่ากับครั้งที่เเล้วที่อินโดนีเซีย

ความหวังสูงสุดของทีมไทยชุดซีเกมส์อยู่ที่ประเภทฟอยล์บุคคลเเละทีมชาย นำโดย นนทพัฒน์ ปานจันทร์ เเชมป์เก่า ส่วนคู่เเข่งของไทย ก็คือเจ้าภาพสิงคโปร์ เเละเวียดนาม


กลับขึ้นด้านบน