กทม.เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน 21-24 เม.ย.นี้

กทม.เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน 21-24 เม.ย.นี้

กทม.เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน 21-24 เม.ย.นี้

รูปข่าว : กทม.เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน 21-24 เม.ย.นี้

กทม.เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน 21-24 เม.ย.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศว่า ประเทศไทยจะมีความกดอากาศสูงกําลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีน คาดว่าจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ในช่วง3-4 วันนี้ อาจส่งผลให้ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเกิดพายุฤดูร้อน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ล่าสุดกรุงเทพมหานครได้เตรียมการรองรับสถานการณ์ฝนที่จะเกิดขึ้น

กรุงเทพมหานครเตรียมการรองรับสถานการณ์ฝนตกฟ้าจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 21 - 24 เมษายนนี้ และอาจส่งผลให้ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กว่าร้อยละ 40ของพื้นที่ เบื้องต้นกรุงเทพมหานครได้ขุดลอกท่อระบายน้ำกำจัดขยะต่างๆ พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมบ่อยครั้ง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น และอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงต่าง ๆ พร้อมกำชับสำนักงานเขต ทั้ง50 เขต ลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ โดยเฉพาะในจุดที่มีความเสี่ยง เช่น เขตโรงเรียน และชุมชน เพื่อป้องกันอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน
 


กลับขึ้นด้านบน