ช้างป่ารุมทำร้ายช้างบ้านใน จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส

ช้างป่ารุมทำร้ายช้างบ้านใน จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส

ช้างป่ารุมทำร้ายช้างบ้านใน จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส

รูปข่าว : ช้างป่ารุมทำร้ายช้างบ้านใน จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส

ช้างป่ารุมทำร้ายช้างบ้านใน จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ยืนยันพบโขลงช้างป่าลงมารุมทำร้ายช้างบ้านอายุ 50 ปี จนอาการสาหัส ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่กังวลถึงความปลอดภัยเพราะเกรงว่าจะถูกช้างป่าทำร้าย

ช้างพังมณี ช้างบ้านเพศเมีย อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่ใน ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีแผลบริเวณใต้ท้องลึกและยาว ลักษณะถูกของแหลมแทง จนเจ้าของช้างกังวลว่าแผลจะติดเชื้อจนทำให้พังมณีล้ม จึงเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งสัตว์แพทย์ชำนาญด้านช้างมาช่วยดูแล เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยพิทักษ์ป่าคลองจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามอาการช้าง โดยเจ้าของเล่าว่าได้ยินเสียงช้างร้องด้วยความเจ็บปวดและพยายามเข้าไปช่วย แต่ช้างส่งเสียงขู่จึงต้องเดินทางออกจากสวนผลไม่

นายโสภณ เครือสาย หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าคลองจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าควนแม่ยายหม่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ขึ้นไปติดตามช้างโขลงดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเกรงว่าช้างป่าอาจจะตกมันและลงมาทำร้ายชาวบ้าน ส่วนสาเหตุคาดว่าในช่วงนี้ช้างป่าอาจจะเครียดที่ถูกชาวบ้านจุดประทัดไล่ หรืออาจจะหนีน้ำป่ามาหาอาหารกินที่ใกล้ๆกับหมู่บ้าน แล้วได้กลิ่นช้างบ้านจึงเข้ามาทำร้าย


กลับขึ้นด้านบน