ย้าย 32 นายตำรวจพัวพันคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา

ย้าย 32 นายตำรวจพัวพันคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา

ย้าย 32 นายตำรวจพัวพันคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา

รูปข่าว : ย้าย 32 นายตำรวจพัวพันคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา

ย้าย 32 นายตำรวจพัวพันคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา ก.ตร.สั่งย้ายนายตำรวจ 32 นาย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาค้ามนุษย์โรฮิงญาในพื้นที่ภาคใต้

วันนี้ (21 ก.ย.2558) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มีการย้ายตำรวจในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ,สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , ภูธรภาค 8 และภาค 9 รวม 32 ตำแหน่ง ซึ่งที่ประชุม มีมติเห็นชอบให้ พล.ต.ต.ณัฐธร เพราะสุนทร รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขึ้นเป็นผู้บัญชาการแทน

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ทุกหน่วยต้องมีคนดีและคนไม่ดีซึ่งต้องรอการสอบสวนของ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้แล้วเสร็จก่อน สำหรับการตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอรัปชั่นทางศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) เตรียมสรุปรายชื่อข้าราชการพัวพันทุจริต ชุดที่ 3 ส่งให้นายกรัฐมนตรี ภายใน 2 สัปดาห์นี้

ระหว่างนี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลด้วยเช่นกัน


กลับขึ้นด้านบน