"ไอโฟน" เลียนแบบรุ่นใหม่วางขายในจีนก่อนจำหน่ายจริง

"ไอโฟน" เลียนแบบรุ่นใหม่วางขายในจีนก่อนจำหน่ายจริง

"ไอโฟน" เลียนแบบรุ่นใหม่วางขายในจีนก่อนจำหน่ายจริง

รูปข่าว : "ไอโฟน" เลียนแบบรุ่นใหม่วางขายในจีนก่อนจำหน่ายจริง

ร้านค้าหลายแห่งในเมืองเซินเจิ้นของจีนวางขายโทรศัพท์มือถือไอโฟนปลอมรุ่นล่าสุด ก่อนกำหนดที่บริษัทแอปเปิ้ลจะวางจำหน่ายในวันที่ 25 ก.ย.2558

วันนี้ (23 ก.ย.2558) ร้านค้าหลายแห่งในเมืองเซินเจิ้นของจีนวางขาย "ไอโฟน 6 เอส" ปลอมอย่างแพร่หลาย ก่อนที่ไอโฟน 6 เอสของแท้จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ก.ย.นี้ ซึ่งเครื่องไอโฟน 6 เอส ปลอมมีราคาอยู่ที่ 91 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,276 บาท ถูกกว่าของแท้ถึง 10 เท่า
 
ผู้ค้าชาวจีน ระบุว่า ไอโฟน 6 เอส ปลอมใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่มีรูปร่างหน้าตาและการใช้งานคล้ายกับระบบปฏิบัติการไอโอเอส ขณะที่ข้อเสีย คือระบบการตอบสนองค่อนข้างช้า และภาพถ่ายไม่ชัดเจนเท่ากับไอโฟนของแท้ ทำให้เครื่องไอโฟน 6 เอสปลอมไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักและจำหน่ายได้น้อยกว่า 100 เครื่อง นับตั้งแต่นำออกมาวางขาย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือผู้ที่มีรายได้น้อย
 
เมืองเซินเจิ้นมีร้านค้ามากกว่า 30 แห่งที่วางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือไอโฟน ขณะที่บริษัทแอปเปิ้ลมีศูนย์จำหน่ายไอโฟนอย่างเป็นทางการเพียง 1 แห่ง และตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องเพียง 5 รายเท่านั้น ในขณะนี้ บริษัทแอปเปิ้ลมีศูนย์จำหน่ายไอโฟนทั้งหมด 22 แห่งในจีน และตั้งเป้าจะขยายเพิ่มเป็น 40 แห่งภายในกลางปี 2559 


กลับขึ้นด้านบน