“ซิโก้” ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดปรีโอลิมปิก-ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

“ซิโก้” ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดปรีโอลิมปิก-ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

“ซิโก้” ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดปรีโอลิมปิก-ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

รูปข่าว : “ซิโก้” ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดปรีโอลิมปิก-ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

“ซิโก้” ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดปรีโอลิมปิก-ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยทั้งชุดปรีโอลิมปิก และทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก พร้อมมอบโค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ ดูแลทีมปรีลิมปิก

วันนี้ (24 ก.ย. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อนักเตะ 23 คน ที่จะบุกไปเยือนเวียดนามวันที่ 13 ต.ค. 2558 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะชุดเดียวกับแมตช์เสมอประเทศอิรัก 2-2 เช่น สารัช อยู่เย็น ธีราทร บุญมาทัน เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และมีชื่อของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่หายจากอาการบาดเจ็บและกลับมาลงเล่นให้กับบีอีซีเทโรศาสน อยู่ในทีมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า เกียรติศักดิ์จะเรียกนักเตะมารายงานตัววันที่ 28 ก.ย. 2558 และเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลนวัลเลย์ จ.นครราชสีมา จนถึงวันที่ 7 ต.ค. 2558 เพื่อกลับมาเตะอุ่นเครื่องกับประเทศฮ่องกงที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนเดินทางไปเตะกับเวียดนามวันที่ 13 ต.ค. 2558

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนทีมปรีโอลิมปิกรอบสุดท้ายที่ประเทศการ์ต้าในเดือน ม.ค. 2559 จะเตรียมทีมควบคู่ไปกับชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดย โค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย จะเรียกนักเตะมารายงานตัววันที่ 5 ต.ค. 2558 เพื่ออุ่นเครื่องกับทีมราชบุรีมิตรผล ในวันที่ 7 ต.ค. 2558 ซึ่งรายชื่อนักเตะทีมชาติชุดนี้ เป็นนักเตะโชว์ฟอร์มได้ดีในลีก เช่นสิทธิโชค กันหนู สุริยา สิงห์มุ้ย กษิเดช เวทยาวงศ์ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ รัตนัย สอ่งแสงจันทร์ และธนาสิทธิ์ ศิริผลา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ทีมปรีโอลิมปิกจะลงเตะรอบสุดท้ายที่การ์ต้า นัดแรกพบกับประเทศซาอุดิอาระเบีย วันที่ 13 ม.ค. 2558 นัดที่ 2 พบประเทศญี่ปุ่น วันที่ 16 ม.ค. 2558 ส่วนนัดสุดท้ายของรอบแรกพบประเทศเกาหลีเหนือ วันที่ 20 ม.ค. 2558
 


กลับขึ้นด้านบน