ชาวอินโดฯ ร่วมพิธีละหมาดวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางหมอกควันไฟป่าปกคลุม

ชาวอินโดฯ ร่วมพิธีละหมาดวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางหมอกควันไฟป่าปกคลุม

ชาวอินโดฯ ร่วมพิธีละหมาดวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางหมอกควันไฟป่าปกคลุม

รูปข่าว : ชาวอินโดฯ ร่วมพิธีละหมาดวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางหมอกควันไฟป่าปกคลุม

ชาวอินโดฯ ร่วมพิธีละหมาดวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางหมอกควันไฟป่าปกคลุม ชาวอินโดนีเซียร่วมพิธีละหมาดเนื่องในวันอีดิ้ล-อัฎฮา ท่ามกลางปัญหาหมอกควันที่ปกคลุมในหลายพื้นที่ของประเทศ

วันนี้ (24 ก.ย.25588) ชาวมุสลิมในอินโดนีเซียต้องสวมหน้ากากปิดปากและจมูกขณะเข้าร่วมพิธีละหมาดในวันอีดิ้ล-อัฎฮา เนื่องจากมีหมอกควันหนาจากปัญหาไฟป่าปกคลุมไปทั่วบริเวณอินโดนีเซียประสบกับปัญหาหมอกควันที่ปกคลุมในหลายพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศมานานหลายสัปดาห์ เนื่องจากการเผาพื้นที่ป่าบนเกาะสุมาตราและกาลิมันตัน และข้อมูลของทางการอินโดนีเซียชี้ให้เห็นว่า ค่าดัชนีมาตรฐานมลภาวะทางอากาศ (PSI) ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบสูงมากกว่า 200 ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา อีกทั้งยังส่งผลกระทบในบางพื้นที่ของมาเลเซียและสิงคโปร์อีกด้วย

ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากต้องสวมหน้ากากปิดปากและจมูกเพื่อป้องกันการสูดเอาควันและฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกายโดยตรงพร้อมทั้งสวดมนต์ขอให้ฝนตกเพื่อให้สถานการณ์หมอกควันเบาบางลง

กลุ่มด้านสิ่งแวดล้อมในอินโดนีเซียระบุว่า ทางการอินโดนีเซียควรมีมาตรการระยะยาวในการจัดการกับปัญหาไฟป่าและหมอกควันที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี พร้อมทั้งจัดสรรงบประมาณให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อดำเนินมาตรการป้องกันไม่ให้ปัญหาในลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำอีก


กลับขึ้นด้านบน