กลุ่มออมทรัพย์บ้านตะโก ขายทรัพย์สินคืนเงินสมาชิก

กลุ่มออมทรัพย์บ้านตะโก ขายทรัพย์สินคืนเงินสมาชิก

กลุ่มออมทรัพย์บ้านตะโก ขายทรัพย์สินคืนเงินสมาชิก

รูปข่าว : กลุ่มออมทรัพย์บ้านตะโก ขายทรัพย์สินคืนเงินสมาชิก

กลุ่มออมทรัพย์บ้านตะโก ขายทรัพย์สินคืนเงินสมาชิก ผู้บริหารกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านตะโก จังหวัดบุรีรัมย์ประกาศขายอาคารสำนักงานและทรัพย์สิน พร้อมเร่งรัดหนี้จากสมาชิกคงค้างหนี้อีกกว่า 6 ล้าน เพื่อนำไปจ่ายให้สมาชิกที่ต้องการถอนเงิน

สมาชิกกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านตะโก ตำบลอีสานเขต อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ หลังกลุ่มออมทรัพย์ฯไม่มีเงินเพียงพอต่อการเบิก-ถอนของสมาชิกฯ และถูกตั้งข้อสังเกตว่า อาจมีการบริหารงานไม่โปร่งใส

เลขานุการกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านตะโก ระบุว่า การดำเนินกิจการช่วงแรกไม่มีปัญหา แต่ตั้งแต่ปี 2547 ได้นำเงินไปซื้อที่ดินเพื่อสร้างโรงสีและโรงเรือนเลี้ยงหมู รถ 6 ล้อ และเต็นท์ สำหรับบริการให้เช่า รวมทั้งปล่อยเงินกู้ให้สมาชิกโดยไม่จำกัดวงเงินในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาทต่อเดือน แต่ผู้กู้ส่งเงินต้นคืนล่าช้า ทำให้ประสบปัญหาสภาพคล่อง และที่ผ่านมาไม่ได้แจ้งให้สมาชิกรับทราบ

ล่าสุดผู้บริหารกลุ่มออมทรัพย์ฯ ประกาศขายอาคารสำนักงานและทรัพย์สิน พร้อมเร่งรัดหนี้จากสมาชิกคงค้างหนี้อีกกว่า 6 ล้าน เพื่อนำไปจ่ายให้สมาชิกที่ต้องการถอนเงิน ซึ่งมีสมาชิกเข้าแจ้งความจำนงแล้ว 200 ราย

 


กลับขึ้นด้านบน