นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy คว้ารางวัลคาแร็กเตอร์ดีไซน์

นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy คว้ารางวัลคาแร็กเตอร์ดีไซน์

นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy คว้ารางวัลคาแร็กเตอร์ดีไซน์

รูปข่าว : นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy คว้ารางวัลคาแร็กเตอร์ดีไซน์

นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy คว้ารางวัลคาแร็กเตอร์ดีไซน์ เป็นเวลากว่า 3 ปีที่ตัวการ์ตูนผองเพื่อนสัตว์ JooJee & Friends สร้างชื่อให้ มายด์เมโลดี้ นักวาดการ์ตูนสาวโด่งดังบนโลกออนไลน์ การออกแบบคาแร็กเตอร์ที่มากกว่าความน่ารัก แต่แฝงข้อคิดต่างๆ ล่าสุดคว้ารางวัลการออกแบบถึง 2 เวที ติดตามในแลโลกศิลปะ

ด้วยเอกลักษณ์ของสัตว์หลากหลายชนิด ที่ถ่ายทอดผ่านลายเส้นง่ายๆ พร้อมมุขตลกเรียกรอยยิ้มทำให้ JooJee & Friends ตัวการ์ตูนในโลกออนไลน์มีแฟนคลับติดตามถึง 2 แสนคน มากกว่าความน่ารัก ชุติกาญจน์ นาวาล่อง นักวาดการ์ตูน Mindmel0dy ยังเลือกใส่บุคลิกตัวการ์ตูนอย่างชัดเจน เช่น จู้จี้ กระต่ายนิสัยร่าเริง ดาร์ลิ้ง ตัวมิ้งรักสวยรักงาม หรือ ธีโอดอร์ ไดโนเสาร์น้องเล็กที่อ่อนแอต่างจากภาพลักษณ์ภายนอก ทำให้ปีนี้ผลงาน Joojee & Friends คว้าถึง 2 รางวัล ทั้งคาแร็กเตอร์ดีไซน์แห่งปี จาก Bangkok International Digital Content Festival 2015 (BIDC) และชนะเลิศ Thailand Digi Challenge 2015

เพราะความเป็นคนรักสัตว์ จึงเลือกถ่ายทอดเรื่องราวจากประสบการณ์ผ่านตัวการ์ตูนรูปสัตว์นานาชนิด ตามรอยนักสร้างการ์ตูนที่ชื่นชอบ "วอลต์ ดิสนีย์" ผู้สร้างตัวการ์ตูนสัตว์ขวัญใจคนทั่วโลก แต่นอกจากความสนุก สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานของ Mindmel0dy คือข้อคิด ซึ่งใน JooJee & Friends ที่มีสัตว์หลายชนิดอยู่รวมกัน ยังแฝงเรื่องการอยู่ร่วมกันท่ามกลางความหลากหลาย ขณะที่จู้จี้ยังเป็นตัวแทนของกระต่ายที่มักถูกใช้ในการทดลองเครื่องสำอาง หวังให้มนุษย์เห็นความสำคัญของเพื่อนร่วมโลก

รางวัลใหญ่ที่ได้รับนับเป็นก้าวแรก เพราะมายเมโลดี้ในวัย 23 ปี ยังพัฒนาเทคนิคศิลปะเพื่อตามฝันที่ไกลกว่า หวังให้ภายใน 5 ปี Joojee เป็นที่รู้จักนอกประเทศ และมีแผนทำหนังสือการ์ตูนเรื่องยาว ตามหลักคิดของนักวาดการ์ตูนรุ่นใหม่ที่ต้องเชื่อหมดใจว่าทุกตัวละครที่สร้างมีชีวิต
 


กลับขึ้นด้านบน