พายุไต้ฝุ่นถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นถล่มจีน

รูปข่าว : พายุไต้ฝุ่นถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นถล่มจีน พายุไต้ฝุ่นตู้เจวียนพัดพาดผ่านหลายพื้นที่่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน หลังพัดถล่มสร้างความเสียหายให้กับไต้หวัน

เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.2558) พายุไต้ฝุ่นตู้เจวียนพัดขึ้นฝั่งที่เมืองปูเตียนในมณฑลฟูเจี้ยน เมื่อช่วงบ่าย ก่อนที่พายุจะพัดพาดผ่านหลายพื้่นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ทำให้เกิดกระแสลมและฝนตกหนัก ส่งผลให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น ประชาชนในเมืองฝูโจว เมืองเอกของมณฑลฟูเจี้ยน กว่า 340,000 คนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ขณะที่มณฑลเจ้อเจียงเผชิญกับอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นตู้เจวียนเช่นกัน ทางการท้องถิ่นต้องประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอยู่แต่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย ล่าสุด ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 
 
ด้านสำนักงานอุทกศาสตร์ของมณฑลเจ้อเจียงคาดการณ์ว่า อิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นตู้เจวียนจะส่งผลให้ปรากฏการณ์เกลียวคลื่นในแม่น้ำเฉียนถังมีคลื่นสูงที่สุดในรอบหลายปี แม่น้ำเฉียนถังขึ้นชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่มีคลื่นแรงและสูงที่สุดในโลก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางหลั่งไหลมาชมปรากฏการณ์นี้ที่บริเวณริมแม่น้ำใกล้กับเมืองไห่หนิง ในวันที่ 18 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของทุกปี ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 30 ก.ย.


กลับขึ้นด้านบน