ชาวบ้านเรียกร้องที่ทำกินใกล้น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

ชาวบ้านเรียกร้องที่ทำกินใกล้น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

ชาวบ้านเรียกร้องที่ทำกินใกล้น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

รูปข่าว : ชาวบ้านเรียกร้องที่ทำกินใกล้น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

ชาวบ้านเรียกร้องที่ทำกินใกล้น้ำตกนางรอง จ.นครนายก ชาวบ้านกว่า 100 คน รวมตัวเดินทางมาที่บริเวณด้านหน้าน้ำตกนางรองอีกครั้ง เรียกร้องขอที่กิน ภายหลังอุทยานแห่งชาติสั่งห้ามชาวบ้านเข้าไปทำกินในพื้นที่

วันนี้ (30 ก.ย.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก กว่า 100 คน รวมตัวเดินทางมาที่บริเวณด้านของน้ำตกนางรอง เพื่อเรียกร้องขอที่ทำกินบริเวณด้านในน้ำตกนางรอง ภายหลังอุทยานแห่งชาติ มีคำสั่งห้ามชาวบ้านเข้าไปทำกินในพื้นที่ของน้ำตก แต่ร้านค้าที่อยู่ด้านในยังอนุญาตให้ขายได้ตามปกติ ทำให้ชาวบ้านที่เคยประกอบอาชีพอื่นเดือดร้อน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานเกือบ 200 นาย ยืนปิดประตูทางเข้าออก พร้อมกับทำความเข้าใจกับชาวบ้าน โดยไม่อนุญาตให้ทั้งสื่อมวลชลและชาวบ้านเข้าไปด้านในของน้ำตก

เมื่อวานนี้ นายสัญญา บุญหลง นายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัดนครนายก นำมวลชนเข้าปิดล้อม พร้อมปิดป้ายและรั้วเหล็กบริเวณประตูเข้าออก อ้างว่าต้องการปิดการบริหารน้ำตกชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยในช่วงมรสุม ขณะที่การเจรจาระหว่างนายสัญญา และนายธนโรจน์ โพธิสาโร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี กับชาวบ้านยังไม่ได้ข้อยุติ


กลับขึ้นด้านบน